HỔ TRỢ THỨC ĂN NUÔI CÁ RÔ ĐẦU VUÔNG

Thứ năm - 22/08/2013 22:42

Ngày 25/7/2013, Trung tâm Khuyến ngư Nông Lâm Thành phố Đà Nẵng đã tiến hành hỗ trợ thức ăn nuôi cá thuộc mô hình” Nuôi cá rô đầu vuông” cho 04 hộ (03 hộ tại thôn Phú Sơn 2 và 01 hộ thôn Phú Sơn 3) xã Hòa Khương, Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Tổng số lượng thức ăn đầu tư cho mô hình là 1638 kg (chiếm 30% tổng lượng thức ăn của mô hình), mỗi hộ được hỗ trợ 409.5kg/1000m2. Tham dự buổi hỗ trợ thức ăn cho các hộ nuôi mô hình có đại diện Phòng Quản lý kỹ thuật Sở NN và PTNT Đà Nẵng, Phòng NN & PTNT Huyện Hòa Vang, Hội nông dân xã Hòa Khương và các phòng ban của Trung tâm khuyến Ngư Nông Lâm.

Mô hình nuôi cá rô đầu vuông được Trung tâm khuyến Ngư Nông Lâm triển khai trong tháng 5 và thả giống ngày 18/5/2013, trọng lượng bình quân đàn giống ban đầu là 400 con/kg. Con giống được đưa trực tiêp từ Tiền Giang về nhằm đảm bảo đúng đối tượng mô hình yêu cầu.

Trong quá trình thực hiện mô hình,  phòng Khuyến Ngư của Trung tâm đã bám sát và hướng dẫn kỹ thuật nuôi cho các hộ nuôi từ khâu cải tạo ao, thả giống và chăm sóc quản lý ao nuôi. Định kỳ cùng với hộ nuôi kiểm tra sinh trưởng hàng tháng cho cá để cùng bà con quan sát và điều chỉnh khâu chăm sóc quản lý tốt hơn.

Sau 2 tháng nuôi, ước trọng lượng bình quân của cá đạt khoảng 19 – 27 con/kg, cá biệt có một số con đạt 12 – 13 con/kg. Dự kiến đến cuối tháng 11/ 2013 sẽ kết thúc mô hình và sản phẩm cá rô đầu vuông nuôi tại Đà Nẵng sẽ tham gia thị trường cá nước ngọt cung cấp cho người tiêu dùng./.

Trần Khánh (Trung tâm KNNL)

Tác giả bài viết: Trần Khánh

Từ khóa: thức ăn