Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Hòa Khương tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện “Năm văn hóa văn minh đô thị 2016”

Thứ tư - 06/07/2016 10:02
Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 01/7 UBND xã Hòa Khương tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện “Năm văn hóa văn minh đô thị 2016” và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

           Theo báo cáo tại Hội nghị, từ đầu năm đến nay mặc dù phải tập trung vào nhiều nhiệm vụ khác nhau như hoàn thành các chỉ tiêu giao quân, truyền thông dân số, thu các chỉ tiêu kinh tế xã hội, đặc biệt là bầu cử Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tuy nhiên Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể xã Hòa Khương luôn xác định xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm Văn hóa văn minh đô thị 2016” trên địa bàn xã luôn được đặc biệt quan tâm, không để bị gián đoạn vào thời điểm đầu năm.
           Do đó đã đạt được nhiều kết quả bước đầu quan trọng. Công tác thu gom rác thải từng bước đi vào nền nếp, duy trì thường xuyên phong trào ngày chủ nhật xanh – sạch - đẹp và xóa bỏ quảng cáo, rao vặt sai quy định, đảm bảo hằng tuần đều có ít nhất một thôn hoặc một đoàn thể tổ chức ra quân với số lượng người tham gia khoảng 100 đến 200 người/đợt; ý thức của người dân trong việc bỏ rác đúng nơi quy định được nâng lên một bước. UBND xã Hòa Khương chủ động làm việc với các đơn vị thi công các công trình cầu sông Yên, dự án đường vành đai phía Nam, xây dựng khu dân cư Phú Sơn Tây, các chủ xe tải chở đất, đá lưu thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn xã phải thực hiện các biện pháp hạn chế gây ô hiểm môi trường như cho xe tưới nước thường xuyên trên tuyến đường ĐH 409, hằng ngày cho nhân công quyét dọn đất đá rơi vãi trên đường tuyến đường QL 14B, đường ĐH 409.  
           Trung tâm văn hóa thể thao xã, các đoàn thể Hội LHPN, Đoàn xã, các thôn Phú Sơn 1, Thôn 5, Gò Hà, Hương Lam và các trường học tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như bóng đá nam, bóng đá nữ, cờ tướng, hội diễn văn nghệ… nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như Ngày quốc tế phụ nữ, ngày thành lập Đoàn, ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng, Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, Ngày Gia đình Việt Nam.
           UBMTTQVN và các đoàn thể xã thường xuyên tổ chức tuyên tuyền, vận động đoàn viên, hội viên và mọi người dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng tình làng nghĩa xóm, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, thực hiện tốt nội dung Bộ quy tắc ứng xử trog cộng đồng dân cư trên địa bàn xã Hòa Khương. Đặc biệt đã vận động được 06 hộ gia đình ở các thôn Hương Lam, Thôn 5, Phú Sơn Tây, Phú Sơn 2, Phú Sơn 3 khi có người qua đời không mời ban nhạc mà thay thế bằng đĩa nhạc tang lễ, không đốt, rải vàng mả khi đưa tang nhằm tiết kiệm kinh phí cho tang quyến, góp phần bảo vệ môi trường theo nếp sống văn hóa văn minh đô thị.
            Đối với nhiệm vụ đốt phá Năm văn hóa văn minh đô thị 2016 của xã Hòa Khương là Không có người lang thang, xin ăn. Tình trạng xin đểu trên các khu vực nghĩa địa của xã vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cho nên Ban Công an xã phối hợp với Ban CHQS xã cử lực lượng cùng với Tổ tự quản các khu nghĩa địa gò Cao, hố Đề, hố Trâm, xoài Vú thường xuyên túc trực, tuần tra để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi xin đểu đối với thân nhân đi viếng mộ. UBND xã phối hợp với thôn La Châu Bắc vận động anh Lê Tài không tiếp tục đi hát dạo, bán hàng rong mà phải chuyển đổi sang ngành nghề khác phù hợp.
         Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác triển khai thực hiện “Năm văn hóa văn minh đô thị 2016” vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định. Công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân chưa được thường xuyên, hình thức vận động chưa đôit mới, hấp dẫn. Phong trào ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp được duy trì nhưng số lượng người dân tham gia còn hạn chế. Tình trạng nông dân dùng ni lông để hạn chế chuột cắn phá cây lúa, bỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật không đúng nơi quy định vẫn là một bài toán khó chưa có lời giải. Một số hộ kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán, họp chợ tự phát nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Xe tải chở đất, cát chạy với tốc độ cao, làm rơi vãi cát trên đường làm ô nhiểm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông...
         Về phương hướng nhiệm vụ năm 2016, nhiệm vụ đặt lên hàng đầu là tập trung thực hiện thành công nhiệm vụ đột phá năm văn hóa văn minh đô thị 2016: Không có người lang thang xin ăn trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ, giải quyết những tồn tại, hạn chế mà hội nghi đã chỉ ra.

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile