Xã Hòa Khương tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam

Thứ sáu - 29/06/2018 03:10
Xã Hòa Khương tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam

Sáng ngày 27/6, Ủy ban nhân dân phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hòa Khương tổ chức ngày hội Gia đình – yêu thương – chia sẽ năm 2018 nhân kỷ niệm 17 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2018)

Ngày hội thu hút hơn 200 hội viên trên toàn xã tham gia chia thành 10 đội dự thi. Ngày hội mở đầu bằng phần đập heo đất của 11 chi hội trên địa bàn xã gây quỹ ở  “Mái ấm tình thương” và trao tặng cho 20 triệu đồng cho hội viên nghèo sữa chữa nhà ở, hỗ trợ 01 địa chỉ nhân đạo và 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó. Sau hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, các  thành viên trong gia đình gồm: vợ, chồng và các con) đã bước vào các phần thi kiến thức, thời trang xanh và phụ nữ khéo tay trong không khí vui tươi, sôi nổi và đầy ý nghĩa. Qua các hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền về Luật bình đẳng giới, Luật an toàn giao thông, chương trình "thành phố 4 an", xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị. Đồng thời giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa của gia đình, khẳng định vai trò to lớn của gia đình trong thời kỳ đầy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước; khẳng định tầm quan trọng của bữa cơm gia đình trong việc gắn kết các thành viên trong gia đình; giáo dục cho các thành viên trong gia đình nhận thức được những giá trị của giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình, từ đó nâng cao trách nhiệm của mỗi thành viên trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Tác giả bài viết: Tin: Văn Hiếu, ảnh: Mai Vân