Triển khai xây nhà chính sách 2017

Thứ tư - 09/11/2016 02:53
Triển khai xây nhà chính sách 2017

Ngày 08/11 UBND xã Hòa Khương tổ chức họp triển khai kế hoạch hỗ trợ hộ chính sách xây mới, sữa chữa nhà ở năm 2017
Ông Lê Văn Lại - thôn Gò Hà phát biểu
            Theo đó, năm 2017 xã Hòa Khương được thành phố, huyện, quan tâm hỗ trợ kinh phí cho 192 hộ chính sách xây mới, nâng cấp nhà ở, trong đó: 166 hộ nâng cấp được hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà, 26 hộ xây mới được hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà. Đặc biệt, đã có 60 đăng ký sữa chữa nhà trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm Thành phố Đà Nẵng trực thuộc trung ương. Các hộ còn lại phải tiến hành làm xong trước ngày 30/6/2016 để tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.
             Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phùng Kiệm – Trưởng phòng LĐTB và XH huyện Hòa Vang cho biết: Năm 2017 được sự quan tâm của TP ĐN, huyện Hòa Vang có hơn 600 nhà chính sách được hỗ trợ nâng cấp, xây mới, riêng xã Hòa Khương có gần 200 hộ được hỗ trợ. Đây là một chủ trương lớn, đầy tính nhân văn của Đảng, Nhà nước ta nhằm tri ân các đối tượng chính sách. Đồng chí đề nghị bà con được hỗ trợ huy động thêm kinh phí, nhân vật lực để nâng cấp, xây mới nhà ở cho khang trang, kiên cố, đảm bảo 03 cứng: nền cứng, tường cứng, mái cứng nhằm phục vụ nhu cầu ăn ở, sinh hoạt ổn định, lâu dài và phòng chống thiên tai, bão lụt.