Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Tiếp tục triển khai cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một đị chỉ nhân đạo"

Thứ tư - 23/08/2017 17:09
Trao sinh kế cho hộ nghèo

Trao sinh kế cho hộ nghèo

Chiều ngày 23/8/2017 xã Hòa Khương tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiếp tục thực hiện “Cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.
            Theo đó, qua gần 10 năm triển khai Cuộc vận động từ 2008 đến 2017 đã có 109 tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ, giúp đỡ cho 109 địa chỉ với tổng kinh phí 212.150.000 đồng. Trong đó các ngành, đoàn thể huyện như Phòng Nội vụ, Đài truyền thanh – truyền hình huyện, Hội CCB huyện đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn của xã Hòa Khương. Cuộc vận động còn vận động tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn xã đều tham gia hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất 01 địa chỉ với mức hỗ trợ tôi thiểu là 100.000 đồng/tháng/địa chỉ. Ngoài ra, còn có các nhà hảo tâm như bà Nông Thị Ngọc Minh – Nguyên PCT UBND TPĐN, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – nguyên PBT Đảng ủy xã, ông Lã Văn Trường Sơn – Giám đốc CTCP kỹ thuật và ô tô Trường Long, bà Nguyễn Thị Ái Nhân (trú tại quận Hải Châu), ông Lê Cao Phong (thôn Hương Lam), ông Trần Văn Hải và ông Trần Kỉnh (thôn Phú Sơn 1).
Giúp đỡ sinh kế để hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo
          Có thể khẳng định, qua hơn 8 năm triển khai, Cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả, khẳng định chủ trương đúng đắn, sáng tạo của TW Hội Chũ thập đỏ Việt Nam bằng việc làm cụ thể, thiết thực, gắn nhiệm vụ công tác Hội với thực hiện đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Đối với xã Hòa Khương nói riêng và huyện Hòa Vang nói chung, việc thực hiện Cuộc vận động là sự cụ thể hóa một trong những nội dung quan trọng trong Chương trình “thành phố 5 không”, 3 có” và hiện nay đã nâng lên thành Chương trình “Thành phố 4 an” mang đậm tính nhân văn.
            Về phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn 2017 – 2018, xã tiếp tục vận động hỗ trợ 35 địa chỉ nhân đạo với mức hỗ trợ tối thiểu là 150.000 đồng/tháng/địa chỉ.

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile