Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Phong trào thể dục dưỡng sinh Hội người cao tuổi xã Hòa Khương – 10 năm nhìn lại

Thứ hai - 31/08/2015 16:35
Phong trào thể dục dưỡng sinh Hội người cao tuổi xã Hòa Khương – 10 năm nhìn lại

Phong trào thể dục dưỡng sinh Hội người cao tuổi xã Hòa Khương – 10 năm nhìn lại

Sau 10 năm gây dựng phong trào, đến nay trên địa bàn xã Hòa Khương đã có 05 câu lạc bộ dưỡng sinh được thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên. Có thể khẳng định đây là một trong những điểm sáng của phong trào Hội người cao tuổi xã Hòa Khương những năm qua.
Đều đặn 5 giờ sáng hàng ngày, các thành viên trong CLB thể dục dưỡng sinh các thôn trên địa bà xã Hòa Khương lại tập hợp tại địa điểm quen thuộc để bắt đầu ngày mới bằng những động tác mềm mại và uyển chuyển. Qua tiếng nhạc du dương từ chiếc máy cassette, các hội viên say sưa tập luyện những bài thể dục dưỡng sinh. Tham gia tập luyện, các hội viên sẽ tập bài 7 động tác, 56 nhịp, sau đó đến Thái cực phiến, Thái cực kiếm, Song lang, Gậy ngắn, Gậy dài…trên nền nhạc của các ca khúc Việt Nam quê hương tôi, Khỏe vì nước, Tình yêu Đà Nẵng…
Có được kết quả như ngày hôm nay không thể không kể đến những khó khăn của những ngày đầu thành lập và gây dựng phong trào. Khó khăn lớn nhất của các câu lạc bộ là việc kêu gọi, tập hợp, vận động hội viên đều đặn tham gia tập luyện vào mỗi sáng sớm. Thế nhưng vượt lên trên tất cả những khó khăn, thiếu thốn, các thành viên nòng cốt đã kiên trì vận động, giải thích cho hội viên hiểu được lợi ích của việc tham gia thể dục dưỡng sinh đối với sức khỏe nên đến nay toàn xã đã có 05 câu lạc bộ dưỡng sinh được thành lập ở các thôn: La Châu, Phú Sơn Tây, Hương Lam, Phú Sơn 3, Phú sơn 1 với gần 150 hội viên tham gia tập luyện thường xuyên.


Các CLB dưỡng sinh của xã Hòa Khương và CLB dưỡng sinh xã Hòa Phong giao lưu, biểu diễn

Sau những bài tập dưỡng sinh để giúp tinh thần phần chấn hơn, các cụ lại ngồi với uống với nhau ly cà phê, nước trà buổi sáng để cùng nhỏ to bàn việc xây dựng thôn xóm, quê hương, động viên, giáo dục con cháu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.
Hoạt động của các câu lạc bộ dưỡng sinh luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã Hòa Khương. Hằng năm UBND xã đều hỗ trợ kinh phí để các câu lạc bộ tổ chức gặp gỡ, giao lưu học hỏi lẫn nhau, tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, vừa qua, nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9, UBND xã đã hỗ trợ một phần kinh phí để Câu lạc bộ dưỡng sinh thôn La Châu tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và gặp gỡ, giao lưu, biểu diễn giữa 05 câu lạc bộ dưỡng sinh trong xã và câu lạc bộ dưỡng sinh xã Hòa Phong. Buổi gặp mặt là cơ hội để các câu lạc bộ học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cùng nhàu duy trì và phát triển phong trào thể dục dưỡng sinh trên toàn xã.

Cụ ông Đồng Đắc Thái - Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh thôn La Châu đọc báo cáo tại Lễ kỷ niệm

Suốt 10 năm qua, với phương châm "Sống vui, sống khoẻ, sống có ích" các Câu lạc bộ Dưỡng sinh trên địa bàn xã Hòa Khương luôn đoàn kết nhất trí và hoạt động ngày càng có hiệu quả, thiết thực, thu hút ngày càng nhiều hội viên Người cao tuổi tham gia. Đây là sân chơi thể thao bổ ích và khoẻ mạnh góp phần vào phong trào luyện tập thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Hy vọng rằng, trong thời gian đến, mô hình câu lạc bộ dưỡng sinh Hội người cao tuổi sẽ được nhân rộng và phát triển trên địa bàn 11 thôn của toàn xã.

Tác giả bài viết: Bài: Văn Hiếu, ảnh: Văn Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile