Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hòa Khương

Thứ hai - 27/07/2015 16:29
Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòa Khương và đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng đạt vòng hoa và dâng hương

Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòa Khương và đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng đạt vòng hoa và dâng hương

 Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), tối 26/7/2015 Ủy ban nhân dân xã tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hòa Khương. Tham dự buổi lễ có các lãnh đạo  Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã, toàn thể cán bộ, công chức cơ quan xã, Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác mặt trận 11 thôn, đoàn viên, hội viên và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn xã như Tiểu đoàn 355, Kho K718, Kho K 336, Công ty Cổng phẩn bảo vệ thực vật 1 Trung ương, Công ty xi măng miền trung... các đơn vị kết nghĩa với Đoàn xã như Đoàn Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thành Phố, Đoàn Tổng công ty điện lực miền Trung. Vòng hoa của các đoàn đại biểu mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.
 Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp cho cán bộ và nhân dân hiểu sâu sắc hơn sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Từ đó xác định rõ trách nhiệm của người cán bộ, công chức trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Sau khi các đoàn đại biểu đặt vòng hoa và dâng hương, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng–Nguyên Phó bí thư đảng bộ khu 1 huyện Hòa Vang trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã kể về lịch sử đấu trách cách mạng của xã Hòa Khương và học tập nêu gương anh hùng liệt sỹ.
Những câu chuyện xúc động về các sự kiện lịch sử trên địa bàn xã Hòa Khương được tái hiện lại qua những lời kể của một nhân chứng sống càng làm cho những người tham dự buổi Lễ thấu hiểu sâu sắc hơn về sự ác liệt, tàn khốc của chiến tranh trên mảnh đất nay, sự kiên cường, gan dạ của đất và người Hòa Khương trong chiến tranh, sự hy sinh không tiếc máu xương của thế cha anh đi trước để góp phần cùng cả nước đi đến ngày cùng “Đất nước trọn niềm vui”, để thế hệ hôm nay càng trân trọng hơn giá trị của nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Những dòng hồi tưởng của vị tiền bối về đất và người Hòa Khương trong chiến tranh kết thúc cũng là khi màn đêm bắt đầu buông xuống và những ngọn nến được các bạn đoàn viên, thanh niên thắp lên trên tất cả những ngôi mộ nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile