Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Tranh

Thứ ba - 18/08/2015 04:30
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Tranh

Nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo cho gia đình chính sách, vừa qua, Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân phối hợp với UBND xã Hòa Khương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Tranh – vợ liệt sỹ, hiện đang sinh sống tại thôn Gò Hà. Tại buổi lễ, Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân đã trao số tiền 60 triệu đồng cho bà Lê Thị Tranh trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và bà con lối xóm. Sau lễ khởi công lãnh đạo Bộ tư lệnh vùng 3 Hải quân và lãnh đạo UBND xã Hòa Khương đã động thổ khởi công xây dựng công trình.

Ông Nguyễn Giọng – Cán bộ Lao động thương binh và xã hội xã Hòa Khương cho biết: bà Lê Thị Tranh là vợ của liệt sỹ Trần Phước Thanh, năm nay bà vừa Tranh tròn 80 tuổi, đang ở cùng với con trai chưa lập gia đình, hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhà ở bị xuống cấp, hư hỏng nặng. Vì vậy, UBND xã Hòa Khương đã xem xét, chọn hộ bà Tranh để đề xuất Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân hỗ trợ kinh phí giúp gia đình bà xây dựng lại dựng lại nhà ở kiên cố, khang trang.
Đây là một trong nhưng hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Bộ Tư lệ vùng 3 Hải quân thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công

Tác giả bài viết: Tin: Văn Hiếu, ảnh: Quách Lợi