Hội Nông dân phát động ra quân chăm sóc cây xanh

Thứ hai - 11/04/2016 00:03
Hội Nông dân phát động ra quân chăm sóc cây xanh

Nhằm hưởng ứng Năm văn hóa văn minh đô thị 2016, sáng ngày 09/4, tại nhà văn hóa Thôn 5 xã Hòa Khương, Hội nông dân huyện Hòa Vang phối hợp với Hội Nông dân xã Hòa Khương tổ chức Lễ phát động ra quân chăm sóc cây xanh. Tham gia Lễ phát động có gần 100 cán bộ, hội viên nông dân đến từ 11 chi hội trên địa bàn xã Hòa Khương tham gia.

Sau Lễ phát động, các cán bộ, hội viên đã tổ chức ra quân phát quang cỏ dại quanh gốc cây, bón phân, tưới nước, gia cố thêm cọc chống và trồng thay thế gần 100 cây lát hoa đã bị chết hoặc chậm phát triển. Được biết, để hưởng ứng Năm Văn hóa văn minh đô thị, Đảng ủy xã Hòa Khương đã giao cho các đoàn thể xã phụ trách chăm sóc, bảo vệ cây xanh trên các tuyến đường của xã, trong đó Hội Nông dân xã được giao nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ cây xanh trên tuyến đường từ Hương Lam đi Thôn 5.
             Đây không chỉ là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp, hưởng ứng Năm Văn hóa văn minh đô thị 2016 mà quan trọng hơn là tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên nông dân và mọi người trong việc bảo vệ và chăm sóc cây xanh trên tất cả các tuyến đường.

Tác giả bài viết: Tin: Văn Hiếu, Ảnh: Hội nông dân