Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Hòa Khương tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2016

Thứ hai - 05/12/2016 22:34
Hòa Khương tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2016

Hòa Khương tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2016

Chiều ngày 5/12 Hội Cựu chiến binh xã Hòa Khương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017.
 Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở xã Hòa Khương được cán bộ hội viên CCB tham gia tích cực. Với các phong trào như tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội tại cơ sở; thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào, cuộc vận động của nhà nước và ở địa phương như xây dựng nông thôn mới, Năm văn hóa văn minh đô thị; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; hội luôn gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với các Chỉ thị của Đảng về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó đã giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm; tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Trong năm qua đã có 01 hội viên CCB và 01 cựu quân nhân được vinh dự đứng vào hàng ngủ Đảng.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết
           Phong trào thi đua lao động sản xuất, giúp nhau xóa nghèo, xóa nhà tạm, sữa chữa nhà xuống cấp, phát triển kinh tế cũng được Hội quan tâm đặc biệt. Từ nguồn quỹ hơn 105 triệu đồng của các chi, tổ hội đã giúp cho 25 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Hội quản lý 02 tổ vay vốn của Ngân hàng CSXH với tổng số 48 hộ vay, trong đó có 07 hộ vay là hội viên CCB. Hiện nay, toàn xã có 04 trang trại, 20 gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm do hội viên CCB làm chủ, mỗi năm thu nhập hàng trăm triệu đồng. Trong năm qua, Hội cũng đã đề nghị Hội CCB thành phố hỗ trợ kinh phí nâng cấp nhà ở cho 01 hội viên CCB, và phối hợp với các ngành có liên quan hỗ trợ kinh phí sữa chữa 34 nhà cho hội viên CCB là đối tượng chính sách. Hỗ trợ cải tạo vườn tạp, sinh kế cho 02 hội viên nghèo. Nhờ tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ nên năm 2016 đã có 2/3 hộ là hội viên CCB được thoát nghèo. Trong năm 2016, Hội đã kết nạp được 08 hội viên, qua bình xét có 100% gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.
           Phát biểu tại Hội nghị, Nguyễn Thành Nhơn – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Hòa Vang khẳng định, mặc dù công tác nhân sự của Hội CCB xã Hòa Khương năm qua có nhiều biến động, các chức danh Chủ tịch, PCT Hội mới được củng cố nhưng Hội CCB xã đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật, quan trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do các đồng chí Thường trực Hội mặc dù còn trẻ nhưng luôn nêu cao tinh thần khiêm tốn, học hỏi, trân trọng quá khứ và những thế hệ đi trước cho nên đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết, nhất trí trong Hội và sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người đi trước.
           Về phương hướng nhiệm vụ trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2017, Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động hội; vận động cán bộ, hội viên CCB tích cực thi đua thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh; hội viên giúp nhau phát triển kinh tế cải thiện đời sống, xóa nghèo, xóa nhà tạm, sữa chữa nhà xuống cấp, phát triển kinh tế; giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

           Nhân hội nghị này, Hội Cựu chiến binh xã Hòa Khương đã trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội CCB Việt Nam cho 12 hội viên Cựu chiến binh và Hội CCB huyện Hòa Vang đã trao Giấy khen cho 02 cá nhân, 03 tập thể, UBND xã Hòa Khương cũng trao giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2016.

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile