Hòa Khương ra quân Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp

Thứ năm - 30/07/2015 09:15
Hòa Khương ra quân Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp

Hiệu quả của phong trào Ngày Chủ nhật xanh - sạch -đẹp là đã tạo được chuyển biến tích cực trong nhận thức của toàn dân đối với công tác bảo vệ môi trường, góp phần xóa bỏ các điểm nóng về ô nhiễm môi trường, góp phần giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hòa Khương.
Nhằm hưởng ứng Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước và ra quân dọn vệ sinh môi trường Ngày Chủ nhật xanh – sạch – đẹp để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hòa Vang lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020), vừa qua, UBND xã Hòa Khương đã tổ chức vận động gần 200 đoàn viên, hội viên và nhân dân toàn xã tập trung thu gom rác thải, bao bì ni lông, phát quang bui rậm, khơi thông cống rãnh trên địa bàn 11 thôn. Đồng thời, Uỷ ban nhân dân xã đã hợp đồng với 05 nhân công phối hợp với nhân dân tập trung nạo vét, khơi thông cống rãnh ở 02 mương thoát nước sinh hoạt khu vực thôn Phú Sơn Tây với tổng chiều dài 1000 m (tuyến từ nhà ông Đà đi đồng Lò Rèn, tuyến  đường DH8 đi quốc lộ 14B).

Đây là hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyên, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của nhân dân trên địa bàn xã gắn với Năm Văn hóa văn minh đô thị 2015, từ đó góp phần vào mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng là Thành phố môi trường, Thành phố đáng sống.