Hòa Khương có 83 nhà chính sách được xây mới, sữa chữa trước Tết

Thứ tư - 07/12/2016 01:39
Hòa Khương có 83 nhà chính sách được xây mới, sữa chữa trước Tết

83 là tổng số nhà gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Khương được hỗ trợ kinh phí để sữa chữa, xây mới hoàn thành trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
 UBND xã Hòa Khương đã phân công cán bộ, công chức phụ trách giám sát việc thi công và hướng dẫn thân nhân liệt sỹ thực hiện các thủ tục tạm ứng và thanh quyết toán đúng quy định. Về nội dung và hạng mục thi công, đối với nhà xây mới phải đảm bảo 3 cúng: nền cứng, khung – tường cứng, mái cứng; đối với nhà sữa chữa phải đảm bảo 2 cứng: khung – tường cứng và mái cứng. Tất cả các hộ gia đình chính sách phải hoàn thành việc nâng cấp, xây mới nhà ở trước ngày 20/01/2017.

UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai cho 192 hộ được hỗ trợ kinh phí xây mới, sữa chữa nhà chính sách
         Được biết năm 2017 Hòa Khương là xã có tổng số nhà chính sách được hỗ trợ sữa chữa, xây mới nhiều nhất huyện Hòa Vang với 192 nhà (chiếm gần 30% toàn huyện), trong đó có 166 nhà sữa chữa, 26 nhà xây mới. Ngoài 83 nhà ở được sữa chữa, xây mới phải hoàn thành trước Tết Đinh Dậu 2017 thì 109 nhà chính sách còn lại phải hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 30/6/2017 nhằm chào mừng kỷ niệm niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.