Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn ở xã Hòa Khương

Thứ năm - 05/01/2017 11:08
Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn ở xã Hòa Khương

Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn ở xã Hòa Khương

Thực hiện Chương trình Hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh giai đoạn 2010 – 2025, sáng ngày 05/01/2017 Trung tâm công tác xã hội thuộc Sở LĐTB và XH thành phố Đà Nẵng tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho 03 người khuyết tật là nạn nhân bom mìn trên địa bàn xã Hòa Khương gồm các ông Lê Văn Biết sinh năm 1984 thôn Gò Hà, ông Phan Văn Luyện sinh năm 1950 và ông Phùng Tạo sinh năm 1952 cùng trú tại thôn La Châu.
Mỗi nạn nhân được nhận 7.000.000 đồng để tạo sinh kế phát triển kinh tế gia đình. Được biết, trước khi nhận nguồn hỗ trợ này, các ông Phan Van Luyện, Lê Văn Biết đã 02 con mua bò giống, ông Phùng Tạo mua 05 con heo giống để chăn nuôi nhằm cải thiện kinh tế gia đình. Trong 03 nạn nhân bom mìn được hỗ trợ đợt này, thì ông Lê Văn Biết ở thôn Gò Hà có hoàn cảnh đặc biệt hơn cả. Vợ chồng anh Biết đều là lao động phổ thông, công việc không ổn định, đang nuôi mẹ già và 03 con nhỏ, trong đó bé Lê Văn Trúc Lâm vừa tròn 4 tuổi nhưng đã mang trong mình căn bệnh quái ác –bệnh mắc bệnh máu không đông. Được biết, trên địa bàn xã Hòa Khương hiện có 28 người khuyết tật là nạn nhân bom mìn và hầu hết đều có hoàn cảnh kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm.
Đại diện Trung tâm CTXH và UBND xã Hòa Khương trao kinh phí hỗ trợ cho ông Lê Văn Biết ở để mua bò giống
         Theo ông Mai Đức Vũ, đại diện Trung tâm Trung tâm công tác xã hội thành phố Đà Nẵng, sau nguồn hỗ trợ kinh phí ban đầu, Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ các nạn nhân bom mìn về nâng cao kỹ năng, hỗ trợ tâm lý, thành lập câu lạc bộ để các thành viên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, động viên nhau khắc phục hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
                                                                    

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile