Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Chuyện hi hữu, bò mẹ sinh hai bê cái

Thứ tư - 16/12/2015 02:28
Bò mẹ cùng hai con bê sau khi sinh khoảng 12 giờ

Bò mẹ cùng hai con bê sau khi sinh khoảng 12 giờ

Một nông dân ở thôn Phú Sơn 1, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đang rất vui mừng vì con bò mẹ của gia đình ở lứa đầu tiên đã đẻ liền hai con bê. Đây là một hiện tượng hiếm gặp. Chủ nhân may mắn của con bò cái đặc biệt này là bà Trần Thị Hoa.

          Sự việc đã gây xôn xao dư luận suốt mấy ngày qua, thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem và chia vui cùng với gia chủ. Đại diện UBND xã Hòa Khương cho biết, bà Trần Thị Hoa là hộ phụ nữ nghèo đơn thân nuôi hai con nhỏ. Tháng 8 năm 2014 bà Hoa được xét chọn tham gia dự án “Nâng cao năng lực cho phụ nữ nghèo đơn thân” do tổ chức Trẻ em Việt Nam (COV) tài trợ. Sau khi nhận 12 triệu đồng của Dự án, bà Hoa vay mượn thêm 2 triệu đồng để mua con bò cái 14 triệu đồng. Sau hơn 1 năm chăm sóc, con bò cái của bà cũng đến ngày sinh. Điều lạ lùng, con bò cái này lại sinh ra 2 con bê khỏe mạnh. 
         “Lúc đầu cũng hoảng hốt lắm, tại chưa bao giờ thấy bò đẻ hai con cả, đây cũng là lần đầu tiên nuôi bò của gia đình. Có lẽ đó là niềm may mắn trời cho gia đình tôi”, bà Hoa xúc động chia sẻ. Theo quan sát của chúng tôi 2 con bê khi sinh ra đều có trọng lượng tương đương nhau, chúng nặng khoảng gần 10 kg và đều là bê cái. Hiện, bò mẹ khá khỏe mạnh, 2 chú bê hoạt động, bú sữa bình thường và bắt đầu tập ăn cỏ.

Tác giả bài viết: Tin: Văn Hiếu, ảnh: Mai Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile