Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Chấn chỉnh trật tự tại nghĩa trang Gò Cà

Thứ hai - 10/10/2016 04:41
Ngày 9-10, ông Nguyễn Chí Trí, Chủ tịch UBND xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang) cho biết, địa phương đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường quản lý, giám sát khu vực nghĩa trang Gò Cà, không để tái diễn tình trạng ép giá xây dựng, cò đất, sang nhượng trái phép tại đây như phản ánh của Báo Đà Nẵng (Bài “Buông lỏng quản lý nghĩa trang” - Báo Đà Nẵng ngày 4-10).
          Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Hòa Vang, UBND xã Hòa Khương bước đầu đã triệu tập một số chủ thầu xây dựng, cùng người dân có đất sang nhượng tại nghĩa trang này để làm rõ thông tin báo phản ánh.
            Cụ thể, UBND xã Hòa Khương đã mời và làm việc với ông Nguyễn Đình Tâm (trú thôn Phú Sơn Nam, một trong những nhân vật bài viết có đề cập) làm rõ một số thông tin mà trước đó ông Tâm đã trao đổi với phóng viên, để lập hồ sơ, có cơ sở xử lý theo quy định pháp luật. Riêng với trường hợp ông Nguyễn Lương Chín (chủ thầu xây dựng), Công an huyện Hòa Vang đang thụ lý để điều tra, xử lý việc ông này có hành vi dọa nạt dẫn đến xô xát với người dân xây mộ cho thân nhân tại nghĩa trang này.
          UBND xã Hòa Khương cũng đã yêu cầu các hộ dân xóa hoặc thay biển quảng cáo sang nhượng đất nghĩa trang gây phản cảm dọc tuyến quốc lộ 14B. “Để ổn định lâu dài và không tái diễn tình trạng trên, vào tuần tới, chúng tôi sẽ mời tất cả 75 hộ dân kinh doanh dịch vụ xây dựng tại khu vực nghĩa trang Gò Cà đến quán triệt và ký cam kết không được nâng và ép giá xây dựng, cũng như sang nhượng đất trái phép.
         Ai vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Hiện UBND xã Hòa Khương cũng đã cho dựng các biển cảnh báo và công bố số điện thoại của Chủ tịch UBND xã, Trưởng Công an xã ngay tại nghĩa trang Gò Cà để người dân kịp thời phản ánh nếu xảy ra việc ép giá, ép xây dựng mồ mả cũng như sang nhượng đất trái phép. Cùng với đó, tổ tự quản của xã sẽ tăng cường tuần tra, giám sát việc thực hiện quy định về kinh doanh, giá cả xây dựng tại khu vực này”, ông Trí cho biết.
 

Tác giả bài viết: Phan Chung - Báo Đà Nẵng điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile