Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Các đoàn thể xã Hòa Khương tổ chức “Hành quân về nguồn”

Thứ hai - 28/03/2016 10:53
Các đoàn thể xã Hòa Khương tổ chức “Hành quân về nguồn”

Các đoàn thể xã Hòa Khương tổ chức “Hành quân về nguồn”

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 41 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, vừa qua Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN và Đoàn xã tổ chức cuộc “Hành quân về nguồn”.
  Lễ Xuất quân "Hành quân về nguồn"
         Tham gia cuộc Hành quân có đại diện Hội CCB, Hội LHPN huyện và huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Khương và hơn 150 cán bộ, đoàn viên, hội viên tiêu biểu trên địa bàn xã. Lễ xuất quân được tổ chức trang nghiêm tại bia di tích Chi bộ Phỗ Lỗ Sỹ - chi bộ tiền thân của Đảng bộ huyện Hòa Vang. Tại đây, các thành viên tham gia đã được nghe đồng chí Nguyễn Dũng – Phụ trách Tổ chức kiêm Tuyên giáo Đảng ủy xã Hòa Khương tóm tắt lịch sử ra đời và phát triển của chi bộ từ những ngày còn trong trứng nước, trải qua các giai đoạn lịch sử đấu tranh cách mạng với biết bao gian khổ, hy sinh để đưa con thuyền cách mạng của huyện Hòa Vang đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và hôm nay càng vững vàng hơn trên con đường xây dựng nông thôn mới.
           Rời bia di tích chi bộ Phỗ Lỗ Sỹ, đoàn Hành quân đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Bá Thanh tại nơi an nghỉ của đồng chí trên đất mẹ Hòa Tiến anh hùng. Trong niềm mến thương, cảm phục người con tiêu biểu của Hòa Vang đã làm nên hình hài của thành phố Đà Nẵng năng động, an bình và đáng sống như ngày hôm nay, Đoàn lại tiếp tục cuộc hành trình về với “Quảng Nam yêu thương”. Địa điểm tiếp theo và cũng là cuối cùng của cuộc hành quân là khu Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên đỉnh núi Cấm, thành phố Tam Kỳ. Sau khi đặt vòng hoa và viếng hương, các thành viên trong đoàn được nghe những câu chuyện cảm động về đời sống thường ngày và những sự mất mát, hy sinh anh hùng của những người mẹ anh hùng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.


           Đây là một trong những hoạt động thường xuyêncủa các đoàn thể xã Hòa Khương nhằm phối hợp giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tác giả bài viết: Đặng Văn Quang - Chủ tịch Hội CCB xã

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile