Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

COV đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo xã Hòa Khương

Thứ ba - 13/12/2016 15:29
COV đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo xã Hòa Khương

COV đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo xã Hòa Khương

Những năm qua, công tác an sinh xã hội luôn được xã Hòa Khương quan tâm đúng mức nhằm giúp đỡ cho những người gặp hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống như người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, phụ nữ đơn thân… Cùng với việc triển khai một cách kịp thời và đầy đủ các cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội, công tác tiếp nhận viên trợ của các tổ chức phi chính phủ và tình nguyện viên nước ngoài trên địa bàn xã Hòa Khương luôn được quan tâm đúng mức. Qua đó đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nghèo, đặc biệt là phụ nữ đơn thân, trẻ em khuyết tật.
COV trao quà cho gia đình ông Lê Tuấn thôn La Châu Bắc - gia đình có 3/4 thành viên bị mù bẩm sinh
           Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn xã đã thực hiện đúng định hướng những lĩnh vực ưu tiên của xã, phù hợp với hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Một trong những tổ chức có nhiều dự án triển khai hiệu quả trên địa bàn xã Hòa Khương là Trẻ em Việt Nam (gọi tắt là COV).
Trươc hết, phải kể đến chương trình “Năng cao năng lực cho phụ nữ nghèo đơn thân” do tổ chức Trẻ em Việt Nam tài trợ. Tham gia dự án có 49 hộ phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ được triển khai trong hai năm 2014 và 2015 với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 798 triệu đồng với các nội dung hỗ trọ như cải tạo môi trường sống, phát triển sinh kế, chăm sóc y tế, tài trợ học bổng, nâng cao năng lực, chương trình dinh dưỡng. Đặc biệt Chương trình tập trung chủ yếu vào hỗ trợ để giúp các hộ phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ cải thiện môi trường sống và trao sinh kế để phát triển kinh tế gia đình với nguồn kinh phí hỗ trợ hơn 630 triệu đồng.
        Qua hai năm triển khai thực hiện, Chương trình đã phát huy hiệu quả, giúp 49 hộ phụ nữ nghèo đơn thân cải thiện thu nhập có điều kiện vươn lên thoát nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến nay hầu hết các hộ phụ nữ đơn thân do Chương trình hỗ trợ đều đã biết tranh thủ được các nguồn lực hỗ trợ, sử dụng sinh kế một cách hợp lý nên đã vươn lên thoát nghèo bền vững. Điển hình nhất là các hộ bà Trần Thị Bích Thương thôn Hương Lam, bà Trà Thị Minh Tâm thôn La Châu, bà Hồ Thị Vân thôn Phú Sơn 1, bà Trần Thị Hoa Thôn 5, bà Đinh Thị Lý thôn Phú Sơn 2, Nguyễn Thị Hoa thôn Phú Sơn 1. Ngoài ra, nội dung hỗ trợ về giáo dục học bổng của Chương trình đã phát huy hiệu quả tích cực giúp cho 48 em học sinh là con hộ phụ nữ nghèo đơn thân có điều kiện học tập tốt hơn, giúp các em ngày càng tự tin hơn trước bạn bè.
Hỗ trợ đời sống dịp Tết cho các hộ hưởng lợi
       Sau khi triển khai chương trình “Năng cao năng lực cho phụ nữ nghèo đơn thân”, Trẻ em Việt Nam Nam nhận thấy 49 hộ hưởng lợi và các thành viên của Tổ quản lý dự án xã Hòa Khương luôn tuân thủ chặt chẽ các điều kiện của Chương trình đề ra nên bước sang năm 2015, COV lại tiếp tục triển khai dự án “Hệ thống chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật” với thời gian 2 năm. Qua đó, Dự án đã hỗ trợ cho  35 trẻ em khuyết tật với tổng kinh phí 250 triệu đồng, trong đó: chủ yếu là hỗ trợ học bổng hằng tháng cho 31 trẻ được tiếp tục đến trường; hỗ trợ sinh kế cho 05 gia đình có trẻ khuyết tật để vươn lên trong cuộc sống; hỗ trợ nâng cao thể trạng và phục hồi chức năng cho 12 trẻ khuyết tật nhằm giúp các em tăng khả năng hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ nâng cấp nhà ở cho 02 gia đình và các vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt cho trẻ khuyết tật như giường, tủ quần áo, bàn học, xe đạp… nhằm giúp các em cải thiện điều kiện sống.

Trao xe đạp và sinh kế
         Nhìn chung chương trình “Năng cao năng lực cho phụ nữ nghèo đơn thân” và dự án “Chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật” của tổ chức Trẻ em Việt Nam được triển khai trên địa bàn xã Hòa Khương những năm gần đây đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp cho trẻ khuyết tật, hộ phụ nữ nghèo đơn thân cải thiện phần nào đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, các em khuyết tật có cơ hội học tập, rèn luyện, vươn lên trong học tập, tự tin hòa nhập cộng đồng.
                                                                            
 
 
 

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile