Bàn giao ngôi nhà “Mái ấm tình người” cho bà Ngô Thị Hữu

Thứ tư - 19/08/2015 04:01
Bàn giao ngôi nhà “Mái ấm tình người” cho bà Ngô Thị Hữu

Vừa qua, Công ty xổ số kiến thiết và dịch vụ in Đà Nẵng phối hợp với Hội Từ thiện thành phố Đà Nẵng, Hội từ thiện xã Hòa Khương tổ chức Lễ bàn giao công trình “Mái ấm tình người” cho bà Ngô Thị Hữu thôn Hương Lam. Buổi lễ được tổ chức ngay trước ngôi nhà “Mái ấm tình người” của bà Hữu vừa mới hoàn thành. Để có được “mái ấm” nho nhỏ này, Công ty xổ số kiến thiết và dịch vụ in Đà Nẵng đã hỗ trợ cho bà Hữu 50 triệu đồng cùng với số tiền gia đình bà đầu tư hơn 60 triệu đồng. Ngôi nhà mới có diện tích chỉ khoảng 60 m2, bố trí được 02 phòng và  các công trình phụ nhưng nền nhà cũng đã được lát gạch hoa khang trang, sạch sẽ. Với niềm phấn khởi khi có được ngôi nhà mới cho riêng mình, mẹ con chị càng tự tin hơn để vươn lên trong cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững.

Theo ông Đinh Ngọc Thiên- Chủ tịch UBND xã Hòa Khương, bà Ngô Thị Hữu thuộc diện hộ phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, ở nhờ nhà của bố mẹ đẻ từ trước tới nay. Những năm qua, xã Hòa Khương luôn quan tâm vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho bà Hữu về sinh kế (bò giống, heo, gà), công trình vệ sinh… Tuy nhiên do bà Hữu một mình nuôi con nhỏ, lại bị bệnh tật nên chưa thể vươn lên thoát nghèo từ những nguồn hỗ trợ và việc xây dựng cho mình một ngôi nhà riêng là mơ ước bao nhiêu năm nay của mẹ con bà. Hôm nay, được sự quan tâm của Công ty Công ty xổ số kiến thiết và dịch vụ in Đà Nẵng, Hội Từ thiện thành phố Đà Nẵng, ước mơ đó của mẹ con bà Ngô Thị Hữu đã trở thành hiện thực.

Mộ số hình ảnh tại Lễ bàn giao

Tác giả bài viết: Tin: Văn Hiếu, Ảnh: Phi Lân