Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho Hội viên Cựu chiến binh

Thứ sáu - 26/08/2016 09:44
Bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho Hội viên Cựu chiến binh

Bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho Hội viên Cựu chiến binh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017 - 2022, sáng ngày 23/8/2016 Văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Khu vực miền trung phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Hoà Khương tổ chức Lễ bàn giao nhà sữa chữa "Nghĩa tình đồng đội" năm 2016 cho đồng chí Đinh Ngọc Tâm - Hội Viên CCB thôn La Châu.
             Gia đình hội viên Đinh Ngọc Tâm thuộc diện hộ nghèo, có một con trai bị nhiễm chất độc da cam, đặc biệt nhà ở đã xuống cấp và dột nát. Được sự quan tâm của Văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh miền trung theo chương trình "Nghĩa tình đồng đội" do Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng phát động, gia đình ông đã được hỗ trợ 20 triệu đồng để sữa chưa, nâng cấp nhà. Cùng với sự giúp đỡ của gia đình và họ hàng với số tiền 15 triệu đồng, ngôi nhà đã được hoàn thành sau hơn 1 tháng thi công với các hạng mục như nâng nền, lát gạch men, lợp lại tôn mới, lắp cửa mới. Ngôi nhà cấp 4 khang trang, sạch sẽ như được khoác lên mình tấm áo mới. Nền nhà được nâng cao hơn trước, gạch men lát nền sạch sẽ, tường nhà được sơn xanh từ trong ra ngoài, tôn được lợp mới giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn.
            Tại buổi bàn giao, các ban, ngành, đoàn thể xã Hòa Khương cũng chia vui, tặng quà cho gia đình đồng chí Đinh Ngọc Tâm. Đặc biệt Hội Cựu chiến binh xã cũng đã trao tặng 08 con heo giống để tạo sinh kế, góp phần giúp gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững.
             Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinnh thần Nghĩa tình đồng đội của Anh bộ đội cụ Hồ năm xưa nay vẫn được giữ gìn, phát huy, góp phần giúp đỡ, động viên gia đình hội viên Cựu chiến binh nghèo, khó khăn vươn lên chiến thắng đói nghèo, lạc hậu.

Tác giả bài viết: Tin: Văn Hiếu, ảnh: Đặng Văn Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile