CUỘC THI MARATHON QUỐC TẾ 2013 TẠI ĐÀ NẴNG

Thứ bảy - 31/08/2013 10:05
Cuộc thi Marathon quốc tế sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 1/9/2013, ban tổ chức cho biết dự kiến sẽ thu hút gần 3.000 vận động viên quốc tế chuyên nghiệp và phong trào tham gia.
Cuộc thi sẽ gồm 3 nội dung: marathon 42,195km; bán marathon 21,0975km; chạy và đi bộ 5 km. Các vận động viên sẽ xuất phát và về đích tại Công viên Biển Đông, lộ trình thi đấu qua tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa ven biển, qua cầu Trần Thị Lý, cầu quay Sông Hàn và Thuận Phước. Đường chạy của cuộc thi đã được đo và cấp chứng nhận của IAAF - AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon quốc tế).

Cố vấn chuyên môn và kỹ thuật của cuộc thi là ông Dave Cundy- Phó Chủ tịch Hiệp hội marathon quốc tế. Toàn bộ chi phí tổ chức do công ty World Marathon Tours chịu trách nhiệm dưới hính thức xã hội hóa. Số tiền quyên góp được từ cuộc thi sẽ dành ủng hộ cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.