Bí thư Thành ủy Trần Thọ thăm gia đình chính sách huyện Hòa Vang

Thứ hai - 27/07/2015 10:50
Bí Thư Trần Thọ đến thăm và tặng quà gia đình bệnh binh Nguyễn Thị Ân

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), ngày 24-7, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.
Đến thăm gia đình bệnh binh Nguyễn Thị Ân, trú tại thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, Bí Thư Trần Thọ đã xúc động thăm hỏi bệnh tình và điều kiện sống của bà hiện nay. Bà Nguyễn Thị Ân sinh năm 1945, là bệnh binh 1/3, đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Trước đây, gia đình mất liên lạc, cho rằng bà đã hi sinh trong chiến tranh. Tháng 7-2015, gia đình vui mừng đón bà về quê hương sau khi biết được tin bà đang được phụng dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu. Hiện bà Ân bị mất trí nhớ, mắc nhiều loại bệnh, sức khỏe yếu. Bí Thư Trần Thọ đã chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của gia đình khi hay tin bà Nguyễn Thị Ân còn sống; đồng thời, động viên gia đình phụng dưỡng, chăm sóc tốt cho bà Ân, phần nào bù đắp những đau thương, mất mát trong chiến tranh. Ngay tại buổi thăm gia đình bệnh binh Nguyễn Thị Ân, Bí Thư Trần Thọ đã đồng ý chủ trương hỗ trợ gia đình bà Ân 60 triệu đồng nhằm xây sửa, nâng cấp nhà ở, tạo điều kiện chăm sóc bà tốt hơn.
Đồng chí Trần Thọ thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Cửu
Tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Cửu, Bí Thư Trần Thọ đã ân cần thăm hỏi, trò chuyện cùng Mẹ, và thắp nén hương tưởng nhớ 3 liệt sỹ, 3 người con của Mẹ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí Thư Trần Thọ chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui bên con cháu. Mẹ Trần Thị Cửu được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” vào năm 1994. Hiện nay, Mẹ đang sống cùng con trai tại thôn La Châu, xã Hòa Khương. Trong những năm qua, UBND thành phố đã hỗ trợ gia đình Mẹ Trần Thị Cửu sửa chữa nhà ở, hỗ trợ khó khăn với số tiền trên 30 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Ngô Huyền