Xã Hoà Khương tổ chức xét duyệt Lực lượng dân quân năm 2016

Thứ sáu - 11/03/2016 11:05
Xã Hoà Khương tổ chức xét duyệt Lực lượng dân quân năm 2016

Sáng ngày 11/3 xã Hoà Khương tổ chức họp xét duyệt Lực lượng dân quân (LLDQ) xã năm 2016 dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Minh Lệ - Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã.

Tham gia xét buổi xét duyệt có các đồng chí trong Ban CHQS huyện Hòa Vang, đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể xã, các ban, ngành có liên quan cùng  Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Thôn đội trưởng của 11 thôn trên địa bàn xã.
           Sau khi nghe đồng chí Huỳnh Xuân Thuận- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã  thông qua danh sách trích ngang lần lượt của từng công dân đã được xét duyệt từ 11 thôn, Hội đồng xét duyệt đã thảo luận và thống nhất chọn 35 công dân đủ tiêu chuẩn để tham gia vào LLDQ xã năm 2016. Trong đó, thôn Phú Sơn Nam 03 đồng chí, Phú Sơn Tây 04 đồng chí, Gò Hà 04 đồng chí, Hương Lam 04 đồng chí, Thôn 5 02 đồng chí, Phú Sơn 3 04 đồng chí, Phú Sơn 2 02 đồng chí, Phú sơn 1  04 đồng chí, La Châu 03 đồng chí, Phú Sơn 2 03 đồng chí, và La Châu Bắc 02 đồng chí. Về tiêu chuẩn chính trị, tất cả các đồng chí tham gia LLDQ xã lần này đều đảm bảo chính trị loại A, đặc biệt có 03 đồng chí là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, chiếm 8,6 %.
         Cũng tại cuộc họp này, Hội đồng cũng đã thảo luận và thống nhất chuyển 26 đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ nòng cốt sang dân quân tự vệ rộng rãi.
         Kết luận cuộc họp, đồng chí Ngô Minh Lệ đặc biệt lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Giao UBND xã chỉ đạo Ban CHQS xã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ kết nạp LLDQ mới năm 2016 và chuẩn bị tham gia tập trung huấn luyện LLDQ mới theo quy định. Đối với 26 đồng chí được chuyển sang dân quân tự vệ rộng rãi, đề nghị các thôn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các đồng chí tiếp tục tham gia đóng góp vào phong trào của địa phương.