Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Hòa Khương tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2017

Thứ tư - 07/12/2016 13:29
Hòa Khương tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2017

Hòa Khương tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2017

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân đợt I năm 2017, sáng ngày 01/12 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hòa Khương tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.
       Theo đó, tất cả 125/125  thanh niên đủ điều kiện đã nhận lệnh và lên trạm khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, đạt 100 %, không có trường hợp nào chống lệnh, chống khám. Qua một ngày khám tuyển, toàn xã có 45 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2017, trong đó sức khỏe loại 1 là 02, sức khỏe loại 2 là 17 và 26 thanh niên sức khỏe loại 3. Về chất lượng, tất cả thanh niên đều là Đoàn viên, có trình độ giáo dục phổ thông từ lớp 9 trở lên, đặc biệt về trình độ chuyên môn có 03 thanh niên tốt nghiệp đại học, 02 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng.
        Đồng chí Nguyễn Thanh Toàn – Phó CHT BCHQS xã Hòa Khương cho biết: Năm 2017 chỉ tiêu giao quân dự kiến của xã Hòa Khương là 22 thanh niên, trong đó phải đảm bảo 1 % là đảng viên, 10 % đối tượng Đảng và 20 % thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học.

       Tuy nhiên, trong công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự ở Hòa Khương một vài năm trở lại đây có nhiều trường hợp thanh niên cố tình sử dụng các chất kích thích để tăng huyết áp hòng đánh lừa nhân viên y tế về tình trạng sức khỏe thực sự của mình nhằm hợp thức hóa về điều kiện sức khỏe để không phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Đối với những thanh niên này, HĐNV quân sự xã đã quyết định giữ lại qua đầu giờ chiều để tiếp tục khám lại. Nhưng thiết nghĩ đây không phải là biện pháp hiệu quả, căn cơ, lâu dài. Có lẽ đã đến lúc, cơ quan y tế cần nghiên cứu biện pháp để xử lý tình trạng tạo huyết áp giả để tạo thuận lợi hơn cho công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của cấp xã trong thời gian tới.  

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile