Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Điểm sáng Phú Sơn 1

Thứ năm - 16/02/2017 08:07
Điểm sáng Phú Sơn 1

Điểm sáng Phú Sơn 1

Đêm 30 Tết vừa qua, chúng tôi có dịp về thôn Phú Sơn 1 (xã Hòa Khương, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và cảm nhận được sự bình yên trên từng nẻo đường, ngõ xóm. Ở bất cứ nơi đâu, cũng có thể bắt gặp sự tự hào của người dân khi nói về tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương. Anh Lê Văn Dũng- Trưởng thôn khẳng định: “Việc lớn, việc nhỏ tất thảy người dân đều nhiệt tình tham gia, bất kể đêm hôm. Bên cạnh đó, nhờ làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác, trấn áp tội phạm nên tình hình trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn đảm bảo”.
            Phú Sơn 1 là thôn được các ban, ngành của huyện đánh giá là thôn tiêu biểu trong xây dựng “Thôn kiểu mẫu nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020. Hình ảnh nhiều ngôi nhà kiên cố, những con đường giao thông nông thôn, nội đồng chạy quanh xóm làng, vươn ra các cánh đồng xanh mơn mởn hiện nay đã phần nào thể hiện sự phát triển về kinh tế - xã hội của cư dân địa phương. Song trong đó phải kể đến sự ổn định về ANTT. Nói như nhiều người dân, nhờ “an cư” nên họ đã “lạc nghiệp”... Với phương châm hành động “Lấy sức dân xây dựng cuộc sống bình yên cho dân”, cán bộ, nhân dân thôn đã đồng thuận trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) ở cơ sở.
          Theo đó, các hội, đoàn thể thường xuyên phối hợp tuyên truyền sâu rộng 6 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đến các tầng lớp nhân dân gắn liền với trách nhiệm tham gia tố giác tội phạm, góp phần giữ gìn bình yên thôn, xóm. Người dân vừa là người tổ chức, vừa là lực lượng trực tiếp tiên phong, xung kích trong việc đấu tranh, giữ gìn ANTT. Điển hình, chiều 23-8-2016, phát hiện Phạm Minh Hùng (trú H. Đại Lộc, Quảng Nam), Đặng Văn Biên (trú H. Ea Súp, Đắc Lắc) mua bán vật liệu nổ trái phép, anh Hồ Văn Trí (Bí thư chi bộ thôn) và công dân Trần Hùng đã kịp thời hỗ trợ lực lượng CAX bắt giữ các đối tượng, tịch thu tang vật chuyển CAH điều tra, xử lý...
Lãnh đạo xã Hòa Khương kiểm tra, động viên lực lượng gìn giữ ANTT thôn Phú Sơn 1 đêm 30 Tết.
            Ngoài việc tích cực nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, công tác khuyến học trong thôn còn là hoạt động thường xuyên nhằm tạo điều kiện cho con em các hộ nghèo đến trường, không dở dang việc học thì công tác giáo dục luôn được xem là mục tiêu hàng đầu để giúp người dân nhận thức cùng nhau xóa đói, giảm nghèo bền vững. Trong nhiều năm qua, người dân Phú Sơn 1 luôn tự hào là một trong những cộng đồng có nhiều đóng góp cho địa phương, thanh niên trong thôn cũng là những người ý thức trách nhiệm công dân trong việc thi hành nghĩa vụ quân sự, tham gia công tác tuần tra đêm.
           Các tộc họ cũng tích cực vào cuộc tuyên truyền, vận động con cháu không vi phạm pháp luật... Một nét riêng về tính nhân văn mà người dân Phú Sơn 1 đã thể hiện là không xa rời những đối tượng vi phạm pháp luật, các chi hội Cựu chiến binh, Người cao tuổi... thường xuyên gặp gỡ, đối thoại trực tiếp để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ. Qua những cuộc tiếp xúc này, chính quyền địa phương biết rõ những yêu cầu chính đáng để tạo điều kiện cho họ có công ăn, việc làm và trở thành người hữu ích...
          Theo Phó Trưởng CAX Hòa Khương Nguyễn Tuấn Ngọc, Phú Sơn 1 là điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở, bởi những điều mà cán bộ, nhân dân thôn đang làm là để cho con em họ luôn được sống trong một môi trường lành mạnh, không có tội phạm và tệ nạn xã hội. “Để công tác tuyên truyền thuận lợi, vào những dịp họp dân, chúng tôi không tuyên truyền bằng văn bản mà lồng ghép những sự việc cụ thể để người dân hiểu và thực hiện theo. Thông qua cách tuyên truyền đã nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân trong thôn tích cực tham gia phòng chống tội phạm, từ đó người dân đã đề cao cảnh giác và cung cấp cho lực lượng CA nhiều nguồn tin giá trị, giúp các cơ quan chức năng xác minh, điều tra, xử lý kịp thời nhiều vụ việc”, anh Ngọc cho biết thêm.

Tác giả bài viết: Theo Báo Công an TP Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile