Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở Hòa Khương

Thứ hai - 21/12/2015 16:23
Giao quân tại huyện

Giao quân tại huyện

Năm 2015, cùng với việc chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Hòa Khương đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nhất là công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.
  
       Hòa Khương luôn xác định, đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cả hệ thống chính trị trong sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và bảo vệ Tổ quốc. Điều đó đã được thể hiện trong nghị quyết lãnh đạo hằng năm của Đảng ủy, HĐND xã, kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự địa phương của Uỷ ban nhân dân xã. Trong quá trình thực hiện, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn đã thường xuyên coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho các đối tượng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Công tác tuyên truyền tập trung vào những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, về quyền, nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước.
            Ngay từ đầu năm UBND xã đã ban hành kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và xây dựng chương trình phối hợp giữa các ngành với mặt trận và các đoàn thể xã. Ban Chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt việc đăng ký tuổi 17 cho nam thanh niên và quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.  Mặt khác, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã được phân công phụ trách các thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe phối hợp với thôn nắm chắc tình hình tư tưởng của từng thanh niên trước khi lên trạm khám. Nhờ phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng NVQS xã nên hầu hết thanh niên trong danh sách đã chấp hành nghiêm lệnh gọi khám sức khỏe. Tổng số thanh niên lên trạm khám sức khỏe là 159/159, đạt tỷ lệ 100 %, trong đó thanh niên trúng tuyển là 35, đạt 22.01%.
          Đặc biệt khi xác định chốt danh sách thanh niên nhập ngũ, mỗi thành viên trong hội đồng được giao nhiệm vụ phụ trách một thanh niên để kịp thời nắm bắt những diễn biến trong tư tưởng, tình cảm nhằm động viên gia đình, động viên thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tổ chức nhiều buổi gặp mặt phụ huynh và các thanh niên để động viên, dặn dò, tặng quà; đồng thời, giáo dục truyền thống quân đội, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", truyền thống quê hương, nâng cao ý thức trách nhiệm, động viên, khích lệ tinh thần công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Mặt khác, UBND xã cũng đã kiên quyết xử phạt hành chính đối với các trường hợp chống khám, chống lệnh. Với nhiều biện pháp quyết liệt cho nên chỉ tiêu giao quân hằng năm của Hòa Khương luôn hoàn thành 100%.


                                    Thanh niên Hòa Khương hăng hái lê đường bảo vệ Tổ quốc
     
         Bên cạnh việc hoàn thành chỉ tiêu về số lượng, xã Hòa Khương cũng đặc biệt quan tâm đến chất lượng chính trị của thanh niên lên đường nhập ngũ. Đối với các thanh niên trúng tuyển, Đảng ủy xã kịp thời đề nghị Huyện ủy xem xét kết nạp Đảng đối với thanh niên đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, trình độ học vấn… và cử tham gia lớp nhận thức về Đảng đối với các thanh niên tiên tiến, đạt yêu cầu về học vấn và có nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ Đảng. Do vậy trong số 15 thanh niên xã giao cho huyện năm 2015 có 01 đồng chí là đảng viên và 04 thanh niên khác là đối tượng Đảng.
          Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xã Hòa Khương thường xuyên chú trọng làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội. Kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình có quân nhân tại ngũ gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn đột xuất; thăm tặng quà nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như 22/12, 27/7. Ban CHQS xã tham mưu cho UBND xã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao, gặp mặt các quân nhân đã hoàn thành nhiệm vụ phục vụ tại ngũ trở về địa phương, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ... Do tổ chức tốt việc đón tiếp, đăng ký, quản lý và giới thiệu việc làm, ổn định cuộc sống cho các quân nhân hoàn thành thời hạn phục vụ tại ngũ, xuất ngũ về địa phương đã tạo niềm tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội. Đây chính là động lực quan trọng để tiếp tục cổ vũ, động viên công dân yên tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile