Tuổi trẻ Đoàn Khối các CQ TP Đà Nẵng tổ chức khánh thành, khai thác công trình đưa Điện chiếu sáng về Nhà văn hóa Gò Hà

Thứ tư - 04/09/2013 18:41
Chiều tối qua (30/8), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các CQ TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng Cấp ủy, Chính quyền, Ban Công tác Mặt trận, Đoàn TN thôn Gò Hà và Đảng ủy, UBND xã Hòa Khương, UBND, Huyện Đoàn Hòa Vang, … ; tổ chức khánh thành, đưa vào vận hành khai thác “Hệ thống Điện chiếu sáng công cộng đường dẫn vào Nhà Văn hóa thôn Gò Hà”.

Nghi thức khánh thành Công trình Thanh niên cấp Đoàn Khối: Xây dựng Hệ thống Điện chiếu sáng công cộng đường dẫn vào Nhà Văn hóa thôn” diễn ra tối qua 30/8.

Cách đây tròn 1 năm, Nhà Văn hóa thôn Gò Hà - là 1 trong 2 Công trình Thanh niên cấp TP năm 2012 của Tuổi trẻ Đà Nẵng - chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Bàn giao công trình cho Công ty Quản lý - Vận hành Điện chiếu sáng công cộng thuộc Sở Xây dựng TP.

Với mong muốn đầu tư đồng bộ, nâng cao hơn nữa điều kiện hạ tầng kèm theo, BCH Đoàn Khối các CQ TP Đà Nẵng đã đi đến thống nhất sẽ triển khai tiếp Công trình Thanh niên cấp Đoàn Khối, đó là “Xây dựng Hệ thống Điện chiếu sáng công cộng đường dẫn vào Nhà Văn hóa thôn” với tổng chiều dài tuyến là 1.400m.

Tổng kinh phí đầu tư cho công trình là 330 triệu đồng.

Điều quan trọng và ý nghĩa nhất của công trình nầy, đó là toàn bộ kinh phí để thực hiện đều từ đóng góp tự nguyện và trực tiếp vận động của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) qua 3 hình thức vận động cơ bản – anh Trà Thanh Quang, Bí thư Đoàn Khối nhấn mạnh -.

Đó là, thực hành tiết kiệm trong chi tiêu từ ĐVTN (1). Đóng góp trí tuệ, công lao động trực tiếp (của Chi Đoàn Công ty Quản lý - Vận hành Điện chiếu sáng công cộng thuộc Sở Xây dựng TP) ; đơn vị đã vừa tham mưu, tư vấn, xây dựng hồ sơ thiết kế, đồng thời huy động Ngày công Lao động tình nguyện của 9 công nhân với 10 ngày làm việc liên tục tại hiện trường (2) và cuối cùng là kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa khác (3).

Với việc đưa công trình vào vận hành, khai thác, tuổi trẻ Đoàn Khối đã hiện thực hóa phong trào hành động trong Chiến dịch Tình nguyện Hè 2013 với mục tiêu rất cụ thể “ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các CQ TP Đà Nẵng chung tay xây dựng Nông thôn mới và Văn minh đô thị”.

Với công trình “Hệ thống Điện chiếu sáng công cộng đường dẫn vào Nhà Văn hóa thôn”, từ nay, bà con trong thôn có điều kiện đi lại thăm viếng nhau, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm ; tai nạn giao thông về đêm do thiếu hệ thống chiếu sáng giờ đây cũng được khắc phục rất nhiều. Ý nghĩa hơn nữa là có thể kéo dài thêm thời gian hoạt động về đêm cũng như phát huy hơn nữa giá trị công trình Nhà Văn hóa thôn, một công trình của Tuổi trẻ TP tặng quê hương Gò Hà anh hùng – đại diện Lãnh đạo thôn Gò Hà cho biết.
* Nhân dịp năm học mới, Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng và Liên hiệp các Hội Hữu nghị TP cũng dành tặng 30 chiếc xe đạp đến các bạn học sinh nghèo, có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện của thôn Gò Hà.

Đồng chí Lê Thị Thúc - Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao xe đạp đến các bạn HS.

"Tụi con rất vui vì vào năm học mới đã có xe đạp để đến Trường".

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường Vụ Thành Đoàn Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Duy Minh-Phó Bí thư Thành Đoàn đã trao tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc Chương trình Tuổi trẻ tình nguyện Hè 2013 cho Chi đoàn Công ty Quản lý-Vận hành Điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng và cá nhân đồng chí Tăng Lê Kim Hòa, Bí thư Chi đoàn.

Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng cũng đã tặng giấy khen, phần thưởng ghi nhận thành tích và những đóng góp xuất sắc, góp phần hoàn thành công trình thanh niên cấp Đoàn Khối đúng tiến độ và chất lượng cho 5 cán bộ-đoàn viên Công ty Quản lý vận hành Điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng.