Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Giữ vững và nâng cao tiêu chí giao thông của Hòa Khương

Thứ hai - 03/08/2015 09:08
Giữ vững và nâng cao tiêu chí giao thông của Hòa Khương

Giữ vững và nâng cao tiêu chí giao thông của Hòa Khương

Mặc dù Hòa Khương đã cán đích Nông thôn mới vào cuối năm 2014 nhưng về xã Hòa Khương trong những ngày này, không khí làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn 11 thôn diễn ra rất sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí giao thông.
Chúng tôi trở lại thôn La Châu - điểm sáng nông thôn mới của xã Hòa Khương năm 2014 trong lúc bà con nhân dân đang hồ hỡi phá dỡ tường rào, chặt hạ cây cối, san lấp đất để làm mặt bằng để chờ ngày đổ bê tông. Bập lát cuốc vào đống đất vừa đổ xuống để ban ra làm bặt bằng, đưa vạt áo lau khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi, cô Nguyễn Thị Nữ vui mừng tâm sự: nghe nói mở rộng đường giao thông to hơn, rộng ra ai cũng vui mừng vì sau cả năm trời chờ đợi hôm nay đến lượt xóm mình được mở đường. Mặc dù cũng có những khó khăn bước đầu nhưng qua nhiều lần vận động đến nay các hộ dân trong xóm đều đồng tình ủng hộ hoàn toàn và tự giác tham gia làm mặt bằng.
Nhân dân thôn La Châu ra quân làm mặt bằng để mở rộng đường giao thông kiệt hẻm
Theo ông Trà Đức – Trưởng thôn La Châu: năm nay thôn La Châu được đầu tư một tuyến đường với chiều dài 430 m. Đây là tuyến đường huyết mạch của xóm lò Rèn nên Ban nhân dân thôn quyết tâm triển khai mở rộng nâng cấp để đáp ứng nguyện vọng tha thiết của bà con nơi đây. Tuyên nhiên, hầu hết bà còn ở xóm này đều là hộ nghèo, hộ già yếu, neo đơn nên việc huy động đóng góp tiền, công sức để làm đường rất khó khăn. Mặc dù vậy, qua nhiều lần bàn bạc, nhân dân trong xóm đã thống nhất với phương án huy động tiền, công do Ban nhân dân thôn dự kiến nêu ra, đó là: thu theo hộ, trong đó giảmtừ 30 % đến 50 % mức đóng góp của các hộ già, hộ nghèo, hộ không có nhà, đất mặt tiền. Ngoài công sức lao động đóng góp của nhân dân, tổng mức huy động tiền để thuê nhân công đổ bê tông cả tuyến đường là khoảng 50 triệu đồng. Dự kiến sau khi gặt xong sẽ tiến hành đổ bê tông.
Theo Ban Chỉ đạo nông thôn mới xã Hòa Khương, năm 2015, Hòa Khương được thành phố, huyện đầu tư mở rộng, nâng cấp  hơn 5 km đường giao thông kiệt hẻm, đến nay đã đã hoàn thành xong ga 4,5 km, còn lại 550 m đang triển khai, dự kiến hoàn thành trong tháng 8. Đến nay, hệ thống giao thông của xã Hòa Khương đã cơ bản hoàn chỉnh, cao hơn tiêu chuẩn đạt chuẩn do Bộ tiêu chí nông thôn mới của Trung ương quy định. Trong đó đường giao thông liên thôn được đầu tư nâng cấp mở rộng gần 14 km, mặt đường bê tông rộng 5,5 m; đường kiệt hẻm được đầu tư mở rộng gần 24 km, mặt đường rộng 3,5 m – 4 m; đường giao thông nội đồng được đầu tư mở rộng hơn 3 km, mặt đường rộng từ 3 m – 3,5 m.

Mặc dù hệ thống giao thông của Hòa Khương đã cơ bản hoàn chỉnh nhưng hiện nay nhu cầu được đầu tư để nâng cấp, mở rộng đường giao thông kiệt hẻm trên địa bàn xã Hòa Khương còn rất lớn, khoảng hơn 10 km. Vì vậy, nguyện vọng tha thiết của nhân dân trong xã là được Thành phố, Huyện tiếp tục quan tâm đầu tư mở rộng những tuyến đường còn lại theo tiêu chí nông thôn mới để không chỉ góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí giao thông mà quan trọng hơn là nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu giao thông, đi lại của nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Văn Hiếu - VP UBND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile