Mặt trận xã chung tay xây dựng Thôn kiểu mẫu nông thôn mới

Chủ nhật - 20/08/2017 22:15
Mặt trận xã chung tay xây dựng Thôn kiểu mẫu nông thôn mới

Thực hiện kế hoạch phối hợp, hỗ trợ xây dựng Thôn kiểu mẫu nông thôn mới năm 2017, sáng ngày 20/8/2017, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hòa Khương phối hợp với thôn Hương Lam tổ chức ra quân xây dựng tuyến đường kiểu mẫu nông thôn mới: đường Hương Lam đi gó Đá với chiều dài gần 1 km.

Buổi ra quân đã vận động hơn 100 cán bộ mặt trận xã, 11 thôn trên địa bàn cùng nhân dân và cán bộ thôn Hương Lam tích cực tham gia. Qua đó, đã tiến hành dọn vệ sinh, phát dọn cỏ dại, bón phân chăm sóc cây xanh, trồng hoa (khoảng 500 gốc hoa chiều tím) hai bên đường, lắp đạt 08 pa nô (kích thước 0,5 x 1,8 m) với 16 câu khẩu hiệu có nội dung  tuyên truyền về Chương trình “Thành phố 04 an”, xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu nông thôn mới. Ngoài ra, buổi ra quân còn tổ chức trồng 50 gốc đu đủ nhằm hỗ trợ ông Nguyễn Chiến (Hương Lam) xây dựng vườn mẫu.
          Đây là hoạt động cụ thể, mang ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ thôn Hương Lam hoàn thành việc xây dựng Thôn kiểu mẫu nông thôn mới theo 12 tiêu chí tại Quyết định số 3125/QĐ-UBND của UBND huyện Hòa Vang.