Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Đảm bảo an ninh ninh trật tự vùng giáp ranh

Chủ nhật - 26/07/2015 22:57
Đảm bảo an ninh ninh trật tự vùng giáp ranh

Đảm bảo an ninh ninh trật tự vùng giáp ranh

Địa bàn vùng giáp ranh luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, do đó, công tác phối hợp với xã xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc nhằm duy trì an ninh trật tự tại đia bàn giáp ranh luôn được Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và các đoàn thể xã Hòa Khương đặc biệt quan tâm, góp phần giữ vững và nâng cao tiêu chí an ninh trật tự trong Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.
Trong ba năm liên tục (2011, 2012, 2013) nhân dân và cán bộ xã Hòa Khương đều được Bộ Công an và Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Một trong những yếu tổ cơ bản làm nên thành tích đó là nhờ làm tốt công tác phối hợp giải quyết an ninh trật tự vùng giáp ranh với xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Có thể nói, khu vực giáp ranh giữa xã Hòa Khương với xã Đại Hiệp từ lâu đã trở thành địa bàn lý tưởng cho bọn tội phạm hoạt động bởi đây chủ yếu là đồi núi, lại có nghĩa địa Gò Cà - Gò Cao với diện tích hơn 60.000 ha là nơi chôn cất hơn 20.000 ngôi mộ lớn, nhỏ. Nhận thức sâu sắc được vấn đề này cho nên công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở vùng giáp ranh của hai xã luôn được Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hòa Khương và xã Đại Hiệp cùng Công an cấp trên thường xuyên quan tâm chỉ đạo sâu sát, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống tội phạm. Cứ 2 năm một lần, lãnh đạo hai địa phương đều chủ động tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh để đánh giá những kết quả đạt được và chưa làm được đồng thời bàn phương hướng nhiệm vụ trong thời gian đến. Cũng tại Hội nghị này, lãnh đạo hai địa phương đã ký kết Quy chế phối hợp giải quyết an ninh trật tự vùng giáp ranh, cùng với đó, đại diện UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể hai xã cũng ký kết công tác phối hợp vận động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn liền với mô hình “Thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội”. 

Trong công tác bảo đảm an ninh trật tự vùng giáp ranh sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn của hai địa phương là nguyên nhân bao trùm làm nên sự bình yên trong khu vực, trong đó Công an là lực lượng nòng cốt, đi đầu. Sau hội nghị phối hợp, công an hai xã đã chủ động xây dựng Kế hoạch phối hợp đảm bạo ANTT vùng giáp ranh, đồng thời tổ chức tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là vào dịp lễ, tết cổ truyền của dân tộc. Theo báo cáo tại Hội nghị năm 2014, từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn vùng giáp ranh hai xã Hòa Khương và Đại Hiệp không có điểm nóng về an ninh nông thôn, không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, không có băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Công an hai xã đã chủ động phối hợp với các nghành, đoàn thể hai địa phương làm tốt công tác vận động cá biệt cho 67 thanh niên, quản lý giáo dục trẻ em làm trái pháp luật.
Để có thể nắm bắt được thông tin, cũng như giữ vững được tình hình trật tự thì việc bám sát địa bàn để tuyên truyền, tạo dựng lòng tin trong nhân dân luôn được lực lượng công an hai xã quan tâm đặc biệt. Nhờ đó, nhân dân đã cung cấp cho Công an hai xã 31 nguồn tin có giá trị để điều tra, làm rõ 09 vụ vi phạm pháp luật, bắt, xử lý 27 đối tượng, thu hồi tài sản để trả lại cho người bị hại, tổng cộng 29 triệu đồng. Công tác phòng chống tội phạm cũng được Công an hai xã quan tâm thường xuyên. Đã phối hợp với các đội nghiệp vụ của công an cấp trên mở 5 lớp giáo dục đối tượng vi phạm pháp luật. Các chiến sỹ công an đã giải tán được hơn 10 nhóm thanh niên hai xã chuẩn bị đánh nhau, cũng như ngăn ngừa hành vi trộm cắp của một số đối tượng.
Để có thể duy trì sự bình yên nơi vùng giáp ranh một cách bền vững, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, gây hoang mang dư luận góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới thì công tác phối hợp gải quyết ANTT khu vực giáp ranh giữa hai xã Hòa Khương và Đại Hiệp cần được tiếp tục quan tâm thương xuyên hơn nữa.

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile