Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Hoà Vang sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển

Thứ ba - 02/01/2018 15:03
Hoà Vang sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển

Hoà Vang sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hoà Vang có gần 700 doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có 122 DN hoạt động trên lĩnh vực CN-TTCN, 358 DN hoạt động trên lĩnh vực TM-DV, còn lại là các DN hoạt động theo mô hình HTX trên lĩnh vực nông nghiệp. Thời gian qua, ngoài việc kinh doanh có hiệu quả, nhiều DN trên địa bàn huyện còn tích cực tham gia đóng góp xây dựng quê hương, ủng hộ người nghèo, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt...
       Ông Lê Thưa, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Hoà Vang cho biết, ngoài việc tập trung đầu tư mở rộng kinh doanh, sản xuất trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, vươn lên làm giàu chính đáng, thời gian qua, các DN ở Hoà Vang đã góp phần giải quyết việc làm cho 10.000 lao động địa phương, tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội. Điển hình nhất là các công ty TNHH May mặc Tiến Thắng, Công ty Tiến Thanh, Công ty Phước Nghĩa, Công ty Hữu Hay...         
       Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2006, đến nay Công ty TNHH May mặc Tiến Thắng đã khẳng định được vị thế là một DN làm ăn có lãi, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Hiện 250 công nhân, chủ yếu là người địa phương và một số ít người từ các xã khác trên địa bàn Hòa Vang đến đây xin làm đều có mức thu nhập ổn định, ít nhất 3,5 triệu đồng và nhiều nhất là hơn 6 triệu đồng/người/tháng. Ngoài chế độ tiền lương, tiền thưởng, cải thiện bữa cơm giữa ca thì Công ty còn thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thất nghiệp và các chế độ chính sách khác theo quy định hiện hành. Bên cạnh đó, những công nhân đảm bảo được thời gian làm việc thì Công ty tổ chức các đợt thi tuyển nâng lương nhằm ổn định tối đa cuộc sống cho người lao động. Vì lẽ đó, rất nhiều công nhân đã gắn bó lâu dài với Công ty, có người còn khẳng định đây là một trong những nơi làm việc tốt nhất. Song song với việc kinh doanh có hiệu quả, Công ty TNHH may mặc Tiến Thắng còn tích cực đóng góp kinh phí chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã.
 Công nhân Công ty THHH may mặc Tiến Thắng tích cực tăng ca sản xuất
         Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Hoà Vang Lê Thưa chia sẻ thêm, “Với vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp, thời gian qua, Hội luôn chú trọng phổ biến các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với các doanh nghiệp tư nhân, tổ chức nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các doanh nghiệp ngày càng gần gũi để học hỏi nhau trong kinh doanh, sản xuất”.
         Nghị quyết số 10 của BCH TW Đảng (khoá XII) về “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” đã mở ra cơ hội mới cho các DN vừa và nhỏ trên địa bàn huyện. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận nhiều chính sách ưu đãi theo tinh thần Nghị quyết số 10, huyện Hoà Vang sẽ tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp. Ông Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện Hoà Vang khẳng định: “Thời gian tới, huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về sân bãi, kiến nghị với thành phố những dự án treo, không có hiệu quả để thu hồi đất bàn giao cho các doanh nghiệp có nhu cầu; hỗ trợ các doanh nghiệp về các thủ tục hành chính trong kê khai thuế, nộp thuế điện tử; cung cấp kịp thời các thông tin về đấu thầu các công trình xây dựng và giúp các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để mở rộng kinh doanh, sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hoà Vang trong những năm đến”.
Lãnh đạo Hoà Vang gặp gỡ, đối thoại với 100 doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
       Hiện nay, huyện Hoà Vang đã xúc tiến nhiều hoạt động văn hoá, du lịch như quy hoạch khu du lịch khe Răm, xã Hoà Bắc; kết nối tuor du lịch cộng đồng văn hoá Cơ tu, thôn Phú Túc, xã Hoà Phú; xúc tiến tuor du lịch đường sông Tuý Loan đi Thái Lai và đưa ra thị trường sản phẩm chiếu Cẩm Nê, xã Hoà Tiến để phục vụ du lịch. Đặc biệt, chính quyền địa phương đã khảo sát, lập quy hoạch và thành phố đã phê duyệt 7 vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện Hoà Vang tìm kiếm cơ hội đầu tư mới trên lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái cộng đồng trong những năm tiếp theo.
 
                                 

Tác giả bài viết: Phương Tấn - Công Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile