xã Hòa Khương tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập MTDTNT Việt Nam

Thứ hai - 16/11/2015 22:37
Quang cảnh buỗi Lễ

Vừa qua, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Khương tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015).

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm - CT UBMT xã đọc diễn văn tuyên truyền

Buổi lễ là dịp để cán bộ và nhân dân xã Hòa Khương cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; tuyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong hệ thống chính trị và đặc biệt là trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Trong những năm qua, MTTQ Việt Nam xã Hòa Khương đã tập trung vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các chương trình, phong trào, cuộc vận động do cấp trên phát động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nổi bật nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, sau 04 năm triển khai, xã Hòa Khương đã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2014. Hiện nay, trên địa bàn xã đang triển khai nhiều dự án lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân. Dự án đường vành đai phía Nam đoạn qua Hòa Phước – Hòa Khương, mở rộng, nâng cấp đường từ quốc lộ 14 B đi hồ Đồng Nghệ, từ quốc lộ 14 B đi Ba Ra – An Trạch; di dời Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hòa Khương, xây dựng di tích văn chỉ La Châu; xây dựng Bia chiến thắng Gò Hà; mở rộng trường Tiểu học số 1, trường THCS Đỗ Thúc Tịnh...  Để góp phần thực hiện tốt các dự án trên, Mặt trận cùng với các ngành, đoàn thể xã tập trung tuyên truyền, vận động hơn 500 hộ hiến đất, tháo dỡ tường rào, vật kiến trúc để mở rộng đường, kiên trì vận động hàng chục hộ dân phải giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
          Nhờ đó, bộ mặt nông thôn Hòa Khương ngày càng khởi sắc, cơ sở hạ tầng được đầu tư theo hướng hiện đại, hệ thống đường giao thông đạt tiêu chuẩn đô thị loại 4; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2015 giảm xuống chỉ còn 1,06 %; có 2895/3205 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” chiếm 90,32%.

Đ/c Đào Tất Thanh - Nguyên Bí thư khu ủy khu 2 Hòa Vang phát biểu

Ôn lại lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam giúp cho chúng ta nhận thức và tin tưởng hơn về sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, mỗi cán bộ, đảng viên và mọi người Việt Nam nêu cao lòng yêu nước, truyền thống đoàn kết nhân nghĩa, tinh thần năng động, sáng tạo, ý chí quyết tâm chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu, ra sức làm cho mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh sớm trở thành hiện thực.

Tác giả bài viết: Bài: Văn Hiếu, Ảnh: Trần Văn Hoành