Triển khai Chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ hai - 05/09/2016 04:10
Quang cảnh Hội nghị

Với mục đích nhằm tổ chức vận động mỗi cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và toàn dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân, vừa qua, UBND phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã Hòa KHương tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020.

Đây là một nội dung quan trọng trong Chương trình “Thành phố 4 an” và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hộ gia đình  SXKD thực phẩm phải là hộ sản xuất, chế biến, dịch vụ, kinh doanh thực phẩm an toàn mới được công nhận là gia đình văn hóa. Mục tiêu đề ra đến năm 2020  vận động 100% hộ sản sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm được quản lý ký cam kết về đảm bảo ATTP đối với cơ sở thuộc cấp xã; 11/11 thôn đạt tiêu chí ATTP và xã Hòa Khương đạt tiêu chí ATTP. Không có trường hợp ngộ độc thức ăn tập thể xảy ra trên địa bàn xã. Để hiện thực hóa các mục tiêu trên, UBND xã và UBMTTQVN xã sẽ phối hợp thực hiện 05 nội dung như: tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân dân; xây dựng và nhân rộng các hộ nông dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; tiếp nhận xà xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị, phát giác của nhân dân đối với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.