Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: 19 tỷ đồng hỗ trợ Hòa Khương xây dựng Nông thôn mới

Thứ hai - 14/12/2015 22:11
Thao diễn máy gặt đập liên hợp trong mô hình "Hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp"

Thao diễn máy gặt đập liên hợp trong mô hình "Hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp"

Xác định xây dựng nông thôn mới là mục tiêu hàng đầu, là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, Chương trình xây dựng nông thôn ở Đà Nẵng đã được triển khai ở huyện Hòa Vang với mục tiêu đến năm 2015 sẽ có ít nhất 6/11 xã đạt đủ 19/19 tiêu chí nông thôn mới và đến giai đoạn 2016 - 2017, 100% xã còn lại hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Chung tay với các xã xây dựng nông thôn mới có sự tham gia, đồng hành hỗ trợ của các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội… của thành phố. Nhiều hoạt động hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới đã được triển khai rộng khắp.
      
       Thực hiện chủ trương của Thành uỷ và UBND thành phố về phân công mỗi Sở giúp đỡ 01 xã trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ xã Hòa Khương xây dựng nông thôn mới.

Nhiều hoạt động hỗ trợ đã được triển khai, năm 2012, Sở đã giúp Hòa Khương triển khai xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng để: Kiên cố kênh mương; Hỗ trợ sản xuất lúa nguyên chủng để tạo nguồn giống xác nhận; hỗ trợ thuốc BVTV chống sâu bệnh, diệt chuột; Hỗ trợ trang thiết bị cơ giới hóa để nâng cao năng suất nuôi cá; triển khai mô hình trồng dưa; Hỗ trợ 03 máy cày Kubota; lắp đặt 500 đồng hồ sử dụng nước trên địa bàn xã;…đồng thời dự kiến ngày 11.11.2012 sẽ phát động trồng cây bảo vệ môi trường môi trường trên địa bàn xã với 3.000 cây sao đen và 214 cây xà cừ.

Đặc biệt, Sở đã làm việc với xã Hòa Khương để xây dựng chương trình hỗ trợ với các nội dung cụ thể: Đầu tư phát triển thủy lợi; Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, tăng thu nhập cho nông dân, trong đó sẽ Nâng cao chất lượng lúa giống, tăng năng suất và hiệu quả trồng lúa cho nông dân; Hỗ trợ, nhân rộng và phát triển các mô hình trồng nấm; Phát triển chăn nuôi an toàn, hiệu quả; Hỗ trợ, phát triển và nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản nước ngọt; Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng hiệu quả; Đầu tư phát triển sản xuất rau an toàn; Thực hiện hỗ trợ cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp; Hỗ trợ phát triển kinh tế lâm nghiệp; Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ hợp tác, hợp tác xã và đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp, nông thôn…..

Tổng kinh phí thực hiện chương trình hỗ trợ hơn 19 tỷ đồng, trong đó vốn lồng ghép 4,214 tỷ đồng, còn lại vốn dự án và vốn đóng góp. Đặc biệt Sở đã huy động nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, người lao động của Sở mỗi người 01 ngày lương/năm và thực hiện liên tục trong 03 năm với tổng kinh phí là 250 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Hội An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile