Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Hội Cựu chiến binh xã Hòa Khương tổng kết công tác Hội năm 2017

Thứ ba - 23/01/2018 23:07
Hội Cựu chiến binh xã Hòa Khương tổng kết công tác Hội năm 2017

Hội Cựu chiến binh xã Hòa Khương tổng kết công tác Hội năm 2017

Sáng ngày 23/01/2018, BCH Hội CCB xã Hòa Khương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác hội năm 2018.
Những năm qua, Hội CCB xã Hòa Khương đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, xứng đáng là một tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, hội viên CCB, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, chính quyền và nhân dân xã nhà. Năm 2017, các cấp hội CCB xã Hòa Khương đã tổ chức triển khai đồng bộ và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Trong năm qua, Hội CCB xã Hòa Khương đã tổ chức kết nạp thêm 07 hội viên mới, tổng số hội viên toàn xã đến cuối năm 2017 là 267 đồng chí, trong đó nữ là 39 đồng chí, đảng viên là 95 đồng chí. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội CCB xã nhiệm kỳ 2017 – 2022 bầu ra BCH mới gồm 15 đồng chí. Hội còn tổ chức vận động 100% cán bộ, hội viên CCB là đảng viên tham gia học tập đầy đủ và nghiêm túc viết bài thu hoạch các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 4, lần thứ 5. Hội viên CCB có lập trường tư tưởng vững vàng, phát huy vai trò gương mẫu, giữ vững phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”. Tổ chức 02 buổi thông tin thời sự về tình hình trong nước, quốc tế và tình hình biển Đông. Củng cố và duy trì lực lượng nòng cốt, cốt cán với 25 đồng chí tham gia, có 09 đồng chí tham gia cấp ủy các cấp, 06 đồng chí là trưởng thôn, phó trưởng thôn, 04 đồng chí là đại biểu HĐND, 30 đồng chí tham gia công tác chính quyền, đoàn thể từ xã đến thôn.

Về phong trào  thi đua “CCB gương mẫu”, Hội thường xuyên lồng ghép việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng công việc hằng ngày. Trước hết, Hội đã thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, gương mẫu tham gia vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu và vườn kiểu mẫu tại thôn Hương Lam; xây dựng các nguồn quỹ an sinh xã hội, đặc biệt là quỹ “Nghĩa tình đồng đội”; đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo các cơ sở. Thực hiện phong trào CCB giúp nhau xóa nghèo, các chi hội xây dựng quỹ góp vốn quy vòng với tổng số tiền 106 triệu đồng. Qua đó đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hội viên có nguồn vốn để mở rộng sản xuất, sữa chữa, xây mới nhà ở. Hội đã vận động hỗ trợ kinh phí sữa chữa nhà ở cho 01 hội viên có nhà xuống cấp với số tiến 20 triệu đồng, hỗ trợ cải tạo vườn tạp cho 01 hội viên nghèo với kinh phí 5 triệu đồng; có 26 hội viên thuộc đối tượng chính sách được hỗ trợ sữa chữa nhà ở với tổng kinh phí 590 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Ngân hàng chính sách - Xã hội huyện xây dựng và quản lý 03 tổ tiết kiệm vay vốn với 118 hộ vay vốn với tổng nguồn vốn cho vay hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó 14 hội viên CCB, qua đó giúp hội viên CCB nói riêng và nhân dân xã nói chung có nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, thoát nghèo bền vững. Với nhiều biện pháp giúp đỡ khác nhau, đến nay chỉ còn 01 hội viên CCB xã thuộc diện hộ nghèo.  Không chỉ làm tốt công tác giúp đỡ nhau thoát nghèo mà nhiều hội viên CCB còn làm giàu chính đáng, tạo công ăn việc làm cho con em CCB và lao động tại địa phương. Tiêu biểu như Đinh Ngọc Dũng, Chu Văn Phong, Trần Văn Lương…
Hội viên CCB phối hợp với đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh môi trường, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu tại thôn Hương Lam
Bên cạnh đó, trong dịp lễ tết và kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Hội đã tổ chức thăm và tặng 04 suất quà cho hội viên CCB thuộc gia đình chính sách; hội viên CCB xã tham gia gần 100 ngày công cất bốc, di dời an vị 795 hài cốt liệt sỹ về Nghĩa trang liệt sỹ mới được thân nhân gia đình liệt sỹ vô cùng cảm động.
Với những thành tích đạt được của Hội CCB xã trong năm qua, Chủ tịch Hội CCB huyện Hòa Vang tặng giấy khen cho các02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu năm 2017, Chủ tịch UBND xã Hòa Khương tặng giấy khen cho 05 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt trong phong trào CCB gương mẫu năm 2017.
Trong năm 2018, Hội CCB xã Hòa Khương sẽ tập trung đoàn kết, giúp nhau phát triển sản xuất với 3 mục tiêu “Xóa nghèo nhanh, bền vững; nâng hộ khá, giàu; vốn và việc làm”; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, chương trình văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh.
Đổi mới nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới”. Chủ động phối hợp nâng cao hiệu quả giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ...

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile