Hội Cựu chiến binh xã Hòa Khương giúp nhau thoát nghèo bền vững

Thứ tư - 24/02/2016 09:10
Hội Cựu chiến binh xã Hòa Khương giúp nhau thoát nghèo bền vững

Nằm trong các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016 và phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội cựu chiến binh xã Hòa Khương tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi.

Hội CCB xã tham gia cải tạo vườn tạp cho gia đình hội viên Phạm Văn Ký
           Vừa qua, hơn 100 hội viên Hội Cựu chiến binh xã Hoà Khương ra quân trồng cây cải tạo vườn tạp cho gia đình hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Qua buổi ra quân các hội viên đã trồng được 50 gốc Chanh không hạt cho gia đình đồng chí Phạm Văn Ký hội viên chi hội Cựu chiến binh thôn Phước Sơn. Đồng thời, sáng ngày 22/02/2016 Thường trực Hội Cựu chiến binh xã đã tổ chức thăm gia đình đồng chí Đinh Ngọc Tâm -chi hội thôn La Châu – là hội viên thuộc diện hộ nghèo và trợ số tiền 1.500.000 đồng để mua 05 con heo giống, tạo nguồn sinh kế phát triển kinh tế gia đình từ nguồn kinh phí do hội viên Cựu chiến binh xã đóng góp.
         Đây là những việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” đoàn kết, vượt khó, nêu cao nghĩa tình đồng đội; huy động nhiều nguồn lực giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo bền vững, góp phần hoàn thành Chương trình xoá nghèo của địa Phương.

Tác giả bài viết: Đặng Văn Quang - Chủ tịch Hội CCB xã