Hòa Vang: Mua 70 tấn lúa giống khắc phục hậu quả lũ

Thứ ba - 20/12/2016 22:07
Hòa Vang: Mua 70 tấn lúa giống khắc phục hậu quả lũ

Huyện Hòa Vang đã ứng kinh phí từ nguồn hỗ trợ của thành phố khắc phục hậu quả lũ để mua 70 tấn lúa giống ngắn ngày từ Thừa Thiên Huế để hỗ trợ nông dân.
Theo đó, ngày 20-12, số lúa giống này sẽ được chuyển về huyện và cấp ngay cho các xã bị ngập lũ kịp gieo sạ. Để khôi phục các vùng rau tập trung và hỗ trợ nông dân trồng rau phân tán, huyện trích ngân sách 150 triệu đồng mua các loại hạt giống rau, trong đó chủ yếu giống rau ăn lá để gieo trồng, phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Đinh Dậu.
Được biết, đợt mưa lũ vừa qua, trên địa bàn huyện Hòa Vang có 800m đường giao thông nội đồng, 3.022m kênh mương bị sạt lở và bồi lấp. Khối lượng đất cát bồi lấp trên các ruộng lúa ước 67.417m3. Diện tích lúa đã gieo sạ mất trắng 120ha. Số lúa giống đã ngâm ủ để gieo sạ cho khoảng 600ha bị hư hỏng. 35,5ha rau; 184,5 cây màu bị hư hỏng hoàn toàn. 8.200 cây hoa ly ly bị hỏng; 180.000 cây hoa cúc bị vàng lá, hư hại... Cá nuôi tại 3,75ha ao hồ đã trôi theo lũ; 4 con bò và 400 con gia cầm bị chết, trôi... Thiệt hại về vật chất ước tính 18,8 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Theo Báo Đà Nẵng