Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Hòa Khương tổng kết năm 2017 và phát động phong trào thi đua 2018

Thứ năm - 25/01/2018 09:26
Hòa Khương tổng kết năm 2017 và phát động phong trào thi đua 2018

Hòa Khương tổng kết năm 2017 và phát động phong trào thi đua 2018

Vừa qua, UBND xã Hòa Khương tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và phát động phong trào thi đua năm 2018.
Trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn, nhưng những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2017 là rất tích cực và toàn diện. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt: 242,4/238,2 tỷ đồng, đạt 101,7% so với chỉ tiêu kế hoạch huyện giao; các lĩnh vực kinh tế chủ yếu của địa phương đều có tăng trưởng và phát triển ổn định. Công tác quản lý nhà nước được tập trung thực hiện một cách toàn diện trên các mặt, do đó hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính tiếp tục được nâng lên. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Việc thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào nền nếp, làm chuyển biến nhận thức, thái độ và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
Công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản ngày càng tốt hơn; quản lý quy hoạch, đất đai, tài nguyên, môi trường được tăng cường. Trong năm đã tranh thủ nguồn vốn của các cấp đã triển khai xây dựng một số hạng mục công trình với tổng kinh phí là hơn 7,8 tỷ đồng. Công tác quản lý tài chính được tập trung chú trọng, đã chủ động hơn trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Trong năm qua đã tổ chức thành công một số hoạt động trên quy mô lớn như: Tổ chức thành công Đại hội Thể dục - Thể thao xã lần thứ V, tham gia thi đấu các môn thể thao do huyện tổ chức tiến tới Đại hội thể dục - thể thao cấp huyện đạt thành tích cao; nổi bật nhất là chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) đã để lại ấn tượng sâu đậm trong nhân dân và thân nhân các gia đình Thương binh, Liệt sĩ.Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, giới thiệu việc làm.
Công tác quốc phòng, an ninh được tăng cường; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các vụ việc xảy ra được xử lý kịp thời, đúng quy định, không để kéo dài, dẫn đến khiếu kiện, khiếu nại.
Hòa Khương đã chủ động thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và triển khai các giải pháp phòng tránh tại chỗ, phù hợp để giảm thấp nhất thiệt hại vì vậy không có thiệt hại về người trong đợt lũ lụt vào đầu tháng 11/2017; đã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, tập trung hỗ trợ gia đình người bị nạn, hỗ trợ lương thực,, khôi phục sản xuất, hạ tầng kinh tế - xã hội nhằm sớm ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Sáu - PTP Nội vụ - PCT Hội đồng TĐ-KT huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, UBND xã cũng nhận thấy vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Công tác thu ngân sách nhà nước không đạt chỉ tiêu giao. Sản xuất, kinh doanh nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn, chưa có đột phá. Việc phối hợp giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện một số dự án còn chưa kịp thời. Áp lực giải quyết công ăn, việc làm cho người lao động ngày càng tăng; sự phối hợp giữa các ngành, có lúc, có việc chưa đồng bộ, hiệu quả chưa cao; vẫn còn một vài cán bộ, công chức chưa thực hiện đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao, chưa toàn tâm toàn ý trong thực thi công vụ, phục vụ nhân dân; vấn đề đạo đức, lối sống của một bộ phận học sinh vẫn còn là nỗi lo cho xã hội. Tai nạn giao thông vẫn tiềm ẩn phức tạp, diễn biến khó lường.
Với những thành tích đạt được, nhân dân và cán bộ xã Hòa Khương vinh dự được Thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 2017; chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2017; Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 11 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ và công nhận 32 lao động tiên tiến năm 2017.

Đồng chí Đinh Ngọc Thiên - HUV- BT Đảng ủy xã trao Giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ 2017
Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, UBND xã Hòa Khương xác định: Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2020; triển khai thực hiện có hiệu quả đối với các thôn kiểu mẫu nông thôn mới đăng ký năm 2018. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án về phát triển kinh tế của huyện; thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm UBND huyện giao.Tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực may mặc, sản xuất công nghệ phụ trợ cho ngành cơ khí, chế biến. Phối hợp các đơn vị liên quan vận động nhân dân bàn giao mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường, nhất là đất nghĩa địa; đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ môi trường. Tập trung thu ngân sách, nhất là các khoản thu đạt thấp so với kế hoạch, tập trung thu nợ đọng, phấn đấu tăng thu ngân sách ít nhất 3,5% so với chỉ tiêu kế hoạch huyện giao. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính phục vụ trực tiếp cho tổ chức, công dân; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và chất lượng dịch vụ công, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.
Tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đối tượng chính sách, xã hội, đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; tăng cường xã hội hóa trên lĩnh vực y tế; khuyến khích nhân dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt tỷ lệ 98% trở lên, hoàn thành chỉ tiêu Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2018.
Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2018. Thực hiện tốt công tác huấn luyện và công tác quốc phòng - quân sự địa phương. Đẩy mạnh thực hiện các mô hình về phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tăng cường chế độ trực tuần tra theo Quyết định số: 8394/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Vận động nhân dân đấu tranh tố giác và trấn áp tội phạm. Tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự xã hội, phòng cháy, chữa cháy; tăng cường công tác tuần tra xử lý vi phạm an toàn giao thông.
                                                                    

Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile