Hòa Khương tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới

Thứ tư - 07/12/2016 13:34
Hòa Khương tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới

Theo BCĐ xây dựng NTM xã Hòa Khương, để tiếp tục duy trì và giữ vững 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và triển khai xây dựng Thôn kiểu mẫu nông thôn mới tại hai thôn Hương Lam và Phú Sơn 1, năm 2016 Hòa Khương tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của các ngành, đoàn thể của huyện và thành phố, đặc biệt là sự đồng lòng của nhân dân.
Theo đó, tổng kinh phí đã và đang thực hiện đầu tư xây dựng nông thôn mới năm 2016 là 18.233 triệu đồng, trong đó nhà nước đầu tư 17.551 triệu đồng, các tổ chức khác hỗ trợ 326 triệu đồng, nhân dân đóng góp 356 triệu đồng.

Được biết, những nguồn vốn này chủ yếu đầu tư để tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng như đường giao thông, hệ thống thủy lợi, điện chiếu sáng, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, nhà ở, văn hóa, thể dục thể thao và các mô hình sản xuất nhằm mang lại thu nhập cao cho nhân dân như sản xuất rau ở Phú Sơn Nam, Phú Sơn 3, giống lúa trung, ngắn ngày, lợn đực giống, cải tạo vườn tạp… Sự đóng góp của nhân dân chủ yếu là hiến đất, đóng góp tiền của, công sức để mở rộng các tuyến đường giao thông liên thôn, giao thông kiệt hẻm, giao thông nội đồng và lắp điện chiếu sáng trong khu dân cư.