Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Đại hội Hội người cao tuổi xã Hòa Khương nhiệm kỳ 2016 - 2020

Thứ sáu - 08/01/2016 13:52
Đại hội Hội người cao tuổi xã Hòa Khương nhiệm kỳ 2016 - 2020

Đại hội Hội người cao tuổi xã Hòa Khương nhiệm kỳ 2016 - 2020

Sáng ngày 08/01/2016 Hội Người cao tuổi xã Hòa Khương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2016 – 2020. Tham dự đại hội có 75 đại biểu đại diện cho 1175 hội viên sinh hoạt ở 11 chi hội.
         Theo Báo cáo tại Đại hội, trong 05 năm qua, hoạt động công tác Hội đã đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó đặc biệt nổi bật nhất là công tác chăm lo sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi. Qua 05 năm Hội đã tổ chức thăm hỏi 321 cụ lúc ốm đau, hoạn nạn với số tiền hơn 19 triệu đồng; phối hợp với gia đình tổ chức chu đáo lễ tang khi có người qua đời; đồng thời xét đề nghị cho 332 cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội và bảo hiểm y tế. Hằng năm phối hợp với Trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện tổ chức tư vấn, tuyên truyền cho các cụ về phương pháp phòng ngừa các loại bệnh thường gặp ở người cao tuổi, tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 895 cụ. Phối hợp với Bệnh viện Mắt Đà Nẵng thực hiện Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi đã có hơn 60 cụ được khám, điều trị và mổ mắt. Tổ chức mừng thọ, chúc thọ gần 700 cụ. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thành lập được 06 câu lạc bộ dưỡng sinh ở các thôn La Châu, Hương Lam, Phú Sơn Tây, Phú Sơn 3, Phú Sơn 1, Thôn 5. Đây thực sự là sân chơi thể thao bổ ích, thiết thực giúp các cụ sống khẻ, sống vui. Ngoài ra, Hội Người cao tuổi xã còn thực hiện tốt việc phát huy vai trò “Tuổi cao - gương sáng”, nhiều hội viên đã tích cực, gương mẫu tham gia phát triển kinh tế; xây dựng nông thôn mới; xây dựng gia đình văn hóa; phong trào Người cao tuổi bảo vệ an ninh, tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.
 

                                                                    Quang cảnh Đại Hội
        Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, Hội người cao tuổi xã Hòa Khương đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ tới với các chỉ tiêu cụ thể. Các đại biểu về dự đại hội cũng đã tích cực đóng góp ý kiến, thẳng thắn thảo luận, tìm ra những giải pháp thiết thực để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh, thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi”, đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”, thực hiện tốt chức năng đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi, góp phần xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
            Phát biểu tại đại hội đồng chí  Trần Công Lợi – PBT Thường trực Đảng ủy xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội người cao tuổi xã  Hòa Khương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua trong công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, xây dựng củng cố tổ chức hội. Đồng thời đồng chí cũng  mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội người cao tuổi xã sẽ phát huy vai trò của người cao tuổi sống mẫu mực, nêu gương sáng cho mọi người học tập và noi theo,  tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; xây dựng nếp sống người cao tuổi, hưởng ứng mạnh phong trào tuổi cao gương sáng, hiến kế, hiến công vì quê hương đất nước .
           Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, công khai, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã Hòa Khương nhiệm kỳ 2016 – 2020 gồm 15 hội viên, đồng chí Đặng Tứ được tái cử chức Chủ tịch Hội.
 

Tác giả bài viết: Bài: Văn Hiếu, ảnh: Mai Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile