Tin tức - Sự kiện

Hoạt động

       Liên kết Website

Khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình “Một cửa điện tử” xã Hòa Khương

Thứ năm - 05/11/2015 09:04
Lãnh đạo cắt băng khánh thành

Lãnh đạo cắt băng khánh thành

Sáng ngày 03/11/2015 UBND xã Hòa Khương tổ chức Lễ khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình “Một cửa điện tử”. Dự lễ khai trương có đại diện Sở Thông tin – Truyền thông, đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ huyện, đại diện Văn phòng UBND huyện Hòa Vang và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan xã Hòa Khương.


Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được đầu tư các trang thiết bị hiện đại: như hệ thống lấy số xếp hàng tự động, hệ thống tra cứu theo dõi tiến độ giải quyết các thủ tục; hệ thống camera giám sát, hệ thống mạng và phần mềm hỗ trợ…
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình “Một cửa điện tử” xã Hòa Khương đi vào hoạt động nhằm đồng bộ hóa những ứng dụng của công nghệ thông tin trong quá trình chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo địa phương; nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của bộ máy chính quyền; góp phần công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho công dân và tổ chức, tạo nên một bước tiến lớn trong công tác cải cách thủ tục hành chính của địa phương.

Tuy nhiên, thiết nghĩ con người luôn luôn là yếu tố quyết định hàng đầu đến sự thành công của công tác cải cách hành chính. Do vậy, Lãnh đạo xã phải thường xuyên yêu cầu cán bộ, công chức không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong làm việc, ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ.
Thiết bị có hiện đại đến mức nào đi chăng nữa, mà ý thức phục vụ, tinh thần trách nhiệm không cao thì mục tiêu, yêu cầu phục vụ nhân dân của chính quyền sẽ không đạt được. Mặt khác, quy trình mới đòi hỏi người cán bộ, công chức phải chịu khó học hỏi, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn lẫn kiến thức về tin học, công nghệ thông tin. Nếu không chịu tác nghiệp trên mạng trực tuyến, rõ ràng hệ thống sẽ không phát huy hiệu quả. Và chỉ khi sử dụng, khai thác hệ thống mới này mới thấy những bất cập cần điều chỉnh để hệ thống hoạt động thông suốt, góp phần vào sự thành công của mô hình Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng.

Những công dân đầu tiên đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính ngay sau Lễ khai trương:


Tác giả bài viết: Văn Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu

global html
TRỤ SỞ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA KHƯƠNG
Địa chỉ: QL14B, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 05113. 784248

Email:ubndxahoakhuong@danang.gov.vn
Xem bản: Desktop | Mobile