Hòa Khương tổ chức trao giấy khai sinh tận nhà

Thứ hai - 29/05/2017 04:21
Hòa Khương tổ chức trao giấy khai sinh tận nhà

Sáng ngày 27/5, UBND xã phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể xã Hòa Khương đã đến tận nhà trao giấy khai sinh, bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu cho 03 thiên thần mới chào đời trên địa bàn xã là Phan Công Chí Kiên, Cao Văn Minh Trí (thôn Phú Sơn 2) và Nguyễn Cao Tuệ Minh (Thôn 5).
          Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Chí Trí gửi lời chúc mừng 03 gia đình được chào đón các bé khỏe mạnh, bụ bẫm; đồng thời bày tỏ mong muốn gia đình sẽ quan tâm, chăm sóc, nuôi dạy tốt để cháu bé lớn lên trở thành một công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Anh Cao Văn Tới và chị Lê Thị Bích Vân rất vui mừng khi thấy sự quan tâm của chính quyền địa phương khi con trai yêu chào đời
          Thực hiện Đề án thí điểm trao trực tiếp giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu tận nhà cho trẻ sơ sinh của UBND thành phố Đà Nẵng từ đầu năm đến nay, UBND xã Hòa khương đã thực hiện được 57 trường hợp.

Cùng với Giấy khai sinh, Thẻ bảo hiểm y tế, Sổ hộ khẩu, bố mẹ các bé còn nhận được một bó hoa tươi thắm và bức thư chúc mừng của Chủ tịch UBND thành phố
          Rõ ràng, đây là việc làm cụ thể, thiết thực nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian đi lại của công dân và mang đậm tính nhân văn; khẳng định rõ hơn sự quan tâm, trách nhiệm của chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị trên địa bàn xã khi chứng nhận, chào đón một công dân mới ra đời.