Tập huấn kỷ thuật chăn nuôi cho nông dân xã Hòa Khương

Thứ tư - 05/08/2015 23:18
Tập huấn kỷ thuật chăn nuôi cho nông dân xã Hòa Khương

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao việc áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật trong chăn nuôi, sáng ngày 6/8 Trung tâm thông tin khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Nông dân xã Hòa Khương tổ chức lớp tập huấn kỷ thuật phòng ngừa dịch bệnh trong chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi heo, gà
Tham gia lớp học có khoảng 50 hộ nông dân chăn nuôi với quy mô lớn trên địa bàn xã Hòa Khương. Tại đây, các hội viên nông dân đã được giảng viên truyền đạt kiến thức về kỷ thuật chọn giống, chăm sóc lợn nái, lợn thịt và kỷ thuật phòng trừ dịch bệnh trên đàn lợn, gà. Các giảng viên đã giúp cho nông dân nhận diện các loại bệnh thường gặp ở lợn và cách phòng trừ các loại bệnh dịch tả, bệnh tụ huyết trùng,  bệnh phó thương hàn, bệnh Parvo, hội chứng rối loạn hô hấp sinh sản, bệnh xoắn khuẩn, bện giun sán, bệnh viêm phổi và bênh lở mồm long móng.

Quang cảnh buổi tập huấn

Đồng chí Trần Văn Mười – Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Khương cho biết: Những năm qua, Hòa Khương luôn dẫn đầu huyện Hòa Vang về tổng đàn lợn với nhiều mô hình chăn nuôi lợn, gà quy mô lớn, đặc biệt một số hô mình chăn nuôi theo công nghệ cao như hộ ông Nguyễn Duy Tuấn (Thôn 5), ông Ông Văn Thông (Phước Sơn). Vì vậy việc tập huấn kỷ thuật chăn nuôi cho nông dân xã Hòa Khương là rất bức thiết nhằm trang bị kiến thức về chăn nuôi, đặc biệt là kỷ thuật phòng trừ, dịch bệnh, giúp cho nông dân tiếp tục duy trì và mở rộng quy mô chăn nuôi theo hộ gia đình, chăn nuôi trang trại từ đó giúp nâng cao thu nhập cho nông dân, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Các hội viên nông dân chăm chú lắng nghe